Tranh luận nóng

Tử vong tại trụ sở tòa: Diễn biến thắp hy vọng mới

Thứ Bảy, 13/06/2020 07:57

(Tin tức pháp luật) - Quyết định hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm, điều tra lại vụ án liên quan đến ông Phước thắp lên hy vọng cho gia đình điều tốt đẹp hơn.

Chiều ngày 12/6/2020, sau khi xem xét  hồ sơ, chứng cứ vụ án, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TPHCM đã đưa ra quyết  định hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà ông Lương Hữu Phước (55 tuổi) là bị cáo trong vụ án.

Nói sau khi kết thúc phiên tòa, ông Lê Thành Văn - Chánh tòa Hình sự TAND Cấp cao tại TP.HCM - chủ tọa phiên tòa bày tỏ: "Chúng tôi chấp nhận kháng nghị của VKSND Cấp cao, hủy toàn bộ bản án sơ thẩm và phúc thẩm liên quan đến ông Phước để giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra lại".

Tu vong tai tru so toa: Dien bien thap hy vong moi
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường nơi ông Phước tử vong tại TAND tỉnh Bình Phước.

Trước đó, ông Phước bị tuyên 3 năm tù giam về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Sau đó, người đàn ông này được phát hiện chết tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước, nghi do tự tử.

Trao đổi với Đất Việt sau khi có kết quả phiên giám đốc thẩm, người thân của ông Phước ngậm ngùi cho biết, sau cái chết của ông Phước, những thành viên trong gia đình đều mong chờ "một điều gì đó" để thắp lên sự hy vọng cho những người ở lại, đồng thời niềm mong mỏi cuối đời của ông Phước sẽ được giải tỏa.

"Chồng tôi trước khi chết có nói là có đi ở tù thì vẫn kêu oan... Quyết định của Ủy ban Thẩm phán đã thắp lên hy vọng cho gia đình tôi và chồng tôi ở bên kia thế giới, sự đấu tranh của chúng tôi cuối cùng đã có kết quả bước đầu" - vợ ông phước cho biết.

Còn theo luật sư Dương Vĩnh Tuyến - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Phước từ nhiều năm về trước, những nội dung kháng nghị của TAND Cấp cao là những vấn đề, luận cứ mà luật sư cũng đã gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước...

"Điều đó cho thấy chúng tôi có cơ sở để thể hiện việc tuyên án đối với ông Phước có nhiều điểm bất hợp lý, cần được làm rõ" - ông Tuyến cho hay.

Ngọc Vân