Tranh luận nóng

Tử vong vì nợ 50 triệu: Khai nhận rợn người

Thứ Sáu, 05/10/2018 13:31

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ người đàn ông bất ngờ tử vong, đối tượng khai nhận do nạn nhân nợ 50 triệu nên bị cả nhóm bắt đi đánh tử vong.

4 đối tượng bị CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt tạm giam liên quan đến vụ người đàn ông tử vong bất thường là: Nguyễn Ngọc Trản (SN 1983, trú tại khu 3, phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1992, trú tại khu 4, phường Cẩm Thịnh, TP.Cẩm Phả) về tội “Giết người”; cùng 2 đối tượng Chảo Thế Anh (SN 1994, trú tại thôn Lửa, xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Luyện (SN1976, trú tại tổ 70, khu Diêm Thủy, phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả).

Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án Giết người và Bắt giữ người trái pháp luật để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó thi thể anh Phú được phát hiện tại rãnh thoát nước giáp quốc lộ 18A, thôn 3, xã Cẩm Hải, TP.Cẩm Phả. Chị Ma Thị Kiều (SN 1995) nhận dạng nạn nhân chính là chồng chị.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng bị bắt giữ khai nhận, ngày 22/6, anh Phú có vay 50 triệu đồng tại quán cầm đồ Hoàng Anh của Vũ Hoa Vinh (SN 1983, trú tại tổ 111, khu 10B, phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả) với thời hạn ngày 22/7 sẽ trả. Tuy nhiên đến hạn, anh Phú không trả cho Vinh và có dấu hiệu bỏ trốn.

Tu vong vi no 50 trieu: Khai nhan ron nguoi
Các đối tượng: Tùng, Anh, Luyện.

Sau đó, Vinh đã nhiều lần cùng đồng bọn gọi điện và đến nhà hàng của gia đình anh Phú đe dọa đòi tiền. Do anh Phú không có ở nhà, nên ông Phạm Văn Hảo (bố của anh Phú) hẹn Vinh ngày 13.9 sẽ trả tiền nợ cho Vinh. Nhưng đến hẹn, gia đình Phú vẫn chưa trả được tiền cho Vinh.

Do đó, 3h ngày 14/9, Vinh, Trản, Thi cùng 6 đối tượng đến chỗ Tùng ở rủ Tùng đi bắt Phú để đánh dằn mặt, Tùng đồng ý. Sau đó nhóm đối tượng này đã dùng 2 xe ô tô của quán cầm đồ do Vinh làm chủ đến nhà nghỉ Hồng Ninh bắt anh Phú.

Tại đây, Vinh cùng đồng bọn đội mũ trùm kín đầu chuẩn bị từ trước và đỗ xe cách cổng nhà nghỉ Hồng Ninh khoảng 10m giả làm khách thuê phòng để gọi ông Nguyễn Văn Hưởng - bảo vệ nhà nghỉ Hồng Ninh ra mở cổng. Đồng thời nhóm đối tượng khống chế vợ chồng chủ nhà nghỉ, đập phá cửa phòng 301 bắt Phú đi.

Khi bắt được Phú, Vinh đã chỉ đạo đồng bọn đưa Phú đến khu vực bãi đất trống thuộc tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả đánh Phú. Đánh được một lúc thì Vinh cùng đồng bọn để mặc anh Phú ở lại rồi lên xe đi về phía TP.Hạ Long. Khi đến khu vực phường Bãi Cháy một số đồng bọn của Vinh ở TP.Hạ Long xuống xe; còn Vinh, Trản, Thi, Tùng mang xe về Cẩm Phả cất giấu.

Trưa 14/9, Vinh gọi Trản quay lại khu vực đất trống kiểm tra xem tình hình của Phú. Tùng, Trản điều khiển xe mô tô đi kiểm tra thì thấy Phú đã tử vong nên gọi điện thông báo cho Vinh biết.

Tu vong vi no 50 trieu: Khai nhan ron nguoi
Hiện trường phát hiện thi thể anh Phú (Ảnh CL)

Khoảng 16h cùng ngày, Vinh gọi điện bảo Trản mang tiền đến đường tránh nội thị phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả đưa cho Vinh. Khi gặp nhau, Vinh bảo Trản mang thi thể Phú đang được Vinh giấu trong xe ô tô ở bãi đất trống tổ 114, khu 10B, phường Cửa Ông, TP.Cẩm Phả đến địa điểm khác ném.

23h cùng ngày Trản, Tùng, Thi mang xác Phú vứt tại QL18A cũ đã bỏ hoang thuộc thôn 3, xã Cẩm Hải, TP.Cẩm Phả. Sau đó các đối tượng đem xe về rửa, cất giấu và trốn.

Như thông tin trước đó, hơn 10h ngày 18/9, một tài xế xe đông lạnh trong khi dừng xe tại khu vực dốc Khe Giá, xã Cẩm Hải, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh đã phát hiện một xác chết với tư thế úp mặt xuống đất và đang trong tình trạng phân hủy.

Ông Khổng Văn Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng công an xã Cẩm Hải cho biết tại hiện trường thi thể nạn nhân phân hủy hết, mặt phân hủy nên không biết được nạn nhân là ai. Trên người mặc mỗi quần sooc, áo phông và không có giấy tờ tùy thân.

Thu Hà (Tổng hợp)