Tranh luận nóng

Từ vụ trộm xe lộ chuyện giết người: Mưu tính nhẫn tâm

Thứ Tư, 05/12/2018 14:00

(Tin tức pháp luật) - Hai nghi phạm giết người phi tang xác có tâm lý bình thường, tự tin không bị ai phát hiện nên kể bí mật này với bạn.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ là Vương Minh Tuấn (16 tuổi), Nguyễn Diên Tài (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Phi (21 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Ngoài 3 đối tượng trên, công an mới tạm giữ thêm đồng phạm Nguyễn Văn Tự (18 tuổi, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh).

Từ việc Tuấn bị Tài tố trộm xe nên đã tố lại việc Phi và Tài thực hiện vụ giết người chôn xác phi tang vào đầu tháng 10. Công an xác định, cả 4 nghi can trên là nhóm bạn chơi với nhau từ nhỏ.
 
Tuấn khai nhận cùng Phi trộm xe gắn máy của Tài, mang đến khu vực biên giới Campuchia bán được 6 triệu đồng. 
 
Tại trụ sở công an, Tài và Tự, Phi thừa nhận hành vi giết người, chôn xác. Nạn nhân sau đó được xác định là ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), là bảo vệ của công ty TNHH N.C ở ấp 5, xã Lê Minh Xuân.

Tu vu trom xe lo chuyen giet nguoi: Muu tinh nhan tam
Nhóm 3 nghi can thực hiện vụ giết người, chôn xác (từ trái qua phải) gồm: Nguyễn Diên Tài, Nguyễn Hoàng Phi và Nguyễn Văn Tự (Ảnh VNN)

Cụ thể, 3 đối tượng trên có vay tiền từ dân giang hồ tín dụng đen. Do mất khả năng chi trả, nhóm này liên tục bị đe dọa, đòi chém…nên bàn bạc đến việc đi cướp tài sản trả nợ.
 
Do cùng công ty, Phi nắm rõ lịch trình, giờ giấc sinh hoạt của ông Đạt. Sáng 5/10, Phi đến công ty xem lịch trực bảo vệ thì biết rõ, tối hôm đó sẽ trực chung với mình nên bàn phương án hành động. Theo đó Phi chở Tài, Tự đến công ty ẩn nấp trong khu vực nhà xưởng.

Đến 21h, từ vị trí giấu mình, Tài, Tự gây tiếng động và lấy cớ này Phi kêu ông Đạt vào nhà xưởng kiểm tra. Khi ông Đạt đến gần, bất ngờ 2 đối tượng xông ra tấn công, dùng dây khống chế, trói chân tay nạn nhân rồi dùng dao gọt trái cây mang theo để tước đoạt mạng sống của ông Đạt.

Sau khi gây án, nhóm 3 đối tượng đã lấy đi 1 số tài sản của ông Đạt gồm: 1 điện thoại, 1 đồng hồ đeo tay và hơn 1 triệu đồng.

Lo ngại bị phát giác, nhóm đối tượng giấu xác nạn nhân ở sau nhà Phi (ấp 1, xã Tân Nhựt). Trong đêm, Phi và Tài đã đào hố, chôn thi thể ông Đạt.

Ngày hôm sau, nhóm 3 đối tượng đem tài sản cướp được đi tiêu thụ. Chiếc điện thoại của nạn nhân chúng bán được 900 ngàn đồng, chiếc đồng hồ thì không có ai mua nên chúng vứt bỏ. Riêng xe gắn máy của ông Đạt, chúng chia nhỏ bán từng bộ phận.

Sau khi gây án, nhóm nghi can có tâm lý bình thường, thậm chí còn ở tại địa phương, tự tin không ai phát giác được hành vi.

Thậm chí, chúng còn chủ quan, trong cuộc nhậu đã kể chuyện với người bạn, là Tuấn. Nhưng sau đó do nhóm bạn có sự bất hòa, tố cáo nhau.

Trước đó nhận xét về đối tượng Tài, Trưởng ấp 1 cho biết: "Tài là đối tượng chưa có tiền án tiền sự, chưa gây gổ hay xảy ra mâu thuẫn với ai.

Qua tiếp xúc tôi thấy Tài là người tỏ ra lễ phép, chịu khó làm ăn. Gia đình Tài kinh tế khó khăn, nhà có ba anh em nên Tài cũng đi làm nhiều việc phụ giúp gia đình. Nghe tin Tài giết người chôn xác, người dân địa phương ai ai cũng đều bất ngờ".

Hiện Công an huyện Bình Chánh đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM tiến hành điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản và nghi án giết người chôn xác phi tang ở khu vực.

Bảo Trâm (Tổng hợp)