Tranh luận nóng

U40 gửi ảnh nhạy cảm cho thanh niên bị tống tiền

Thứ Sáu, 14/02/2020 16:11

(Tin tức pháp luật) - Quen thanh niên qua mạng xã hội, phụ nữ hơn 30 tuổi gửi cho đối tượng một số hình ảnh nhạy cảm và bị đối tượng lưu lại tống tiền.

Đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản là  Lê Thành Tín (25 tuổi, ngụ xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định). 

Năm 2017, Tín có quen với chị PTL (SN 1988; trú tại phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh) qua mạng xã hội. Từ đó cả hai thường nhắn tin qua lại với nhau.

Trong quá trình nói chuyện, chị L. có gửi cho Tín một số hình ảnh nhạy cảm. Tín lưu các hình ảnh nhạy cảm này lại. Sau đó do kẹt tiền, Tín tống tiền chị L. và bằng cách hăm doạ phát tán ảnh "nhạy cảm" của chị.

Lo sợ, chị L. đã chuyển cho Tín hai lần với số tiền 5 triệu đồng. Tuy nhiên, đến ngày 6/2, Tín tiếp tục yêu cầu chị L. phải chuyển thêm 20 triệu đồng nữa mới buông tha.

Không thể tiếp tục chịu đựng thêm áp lực từ Tín, chị L. hẹn sẽ đưa Tín 35 triệu đồng với điều kiện đưa USB lưu ảnh gốc cho L. và sẽ không còn liên quan gì nhau. Tín đồng ý đến Tây Ninh gặp chị L.

U40 gui anh nhay cam cho thanh nien bi tong tien
Lê Thành Tín bị bắt quả tang khi đang nhận tiền cưỡng đoạt

Sáng 13/2, chị L. hẹn gặp Tín tại một quán cà phê gần bến xe Tây Ninh để đưa tiền và lấy lại USB có chứa hình ảnh nhạy cảm. Khi Tín đang nhận tiền thì bị Công an TP.Tây Ninh bắt quả tang. Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đầu tháng 1/2020, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Lê Xuân Dũng (SN 1979; trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội) để điều tra về hành vi tương tự. 

Vào năm 2016, Dũng có quan hệ tình cảm với chị L.T (SN 1970; trú tại huyện Đông Anh), sau đó hai người cắt đứt liên lạc. Đến năm 2019, Dũng liên lạc lại với chị T và yêu cầu bạn gái cũ phải đưa cho 30 triệu đồng nếu không sẽ phát tán ảnh "nhạy cảm" của chị.

Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự của bản thân, chị T đã chuyển cho Dũng 12 triệu đồng. Sau đó, gã này tiếp tục yêu cầu nạn nhân phải chuyển nốt số tiền còn lại. Không thể tiếp tục chịu đựng thêm những áp lực, chị T đã đến Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy trình báo.

 Ngày 19/12/2019, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Lê Xuân Dũng, thu giữ 18,5 triệu đồng là số tiền đối tượng đã cưỡng đoạt của chị T.

Vân Anh (Tổng hợp)