Tranh luận nóng

U50 giả bị hiếp dâm để chủ nợ thương

Thứ Tư, 27/12/2017 13:57

(Tin tức pháp luật) - Để được chủ nợ thương, người phụ nữ gần 50 tuổi đã giả bị hiếp dâm và trình báo công an.

Người phụ nữ đó là chị Lê Thị H. (43 tuổi) trú xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Ninh.

Chiều ngày 18/12, chị H. mặc áo quần rách rưới, đến trình báo với Công an huyện Phú Ninh về việc: “Tại khu vực cầu Gấm thôn Phú Xuân, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh chị H. đã bị hai thanh niên dùng dao kề vào cổ, uy hiếp cướp của bà 26 triệu đồng.

Không chỉ thế, các đối tượng còn thực hiện hành vi hiếp dâm, rất may chị H. đã chống cự lại và chạy thoát…”.

Sau khi tiếp nhận thông tin và đến hiện trường điều tra, công an huyện xác định hiện trường  không “trùng khớp” với những gì chị H. miêu tả. 

Qua xác minh, các điều tra viên còn thu thập được chị H. có chồng đi làm ăn xa, bản thân chị H. làm nghề buôn bán nhưng thường xuyên bị thua lỗ. Hiện chị ta còn bị các chủ nợ tìm kiếm để đòi nợ khiến H. không ít lần “ lánh nạn” trốn tránh và cố tìm cách gỡ nợ.

Sau khi được mời lên làm việc,  chị H đã thừa nhận tạo dựng hiện trường giả, khai báo thông tin sai sự thật vì mục đích lấy cớ để các chủ nợ thương tình mà bỏ qua…

Hiện Công an huyện đang hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt đối với bà Lê Thị H. về tội “Báo thông tin giả đến cơ quan chức năng có thẩm quyền”.

Còn nhớ mới đây tại Thanh Oai cũng xảy ra trường hợp chủ phường nghi trốn nợ vào viện tâm thần chữa bệnh.

Theo đó sự việc xảy ra ở thôn Châu Mai, xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội. Chủ phường đó là chị Quách Thị Phượng (SN 1981, trú cùng thôn, chủ "phường" lớn).

Nhiều người dân trong thôn đã góp "phường" - góp tiền chơi hụi cho chị Phượng với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng. Hiện những người góp hụi không thể gặp chị Phượng để đòi tiền vì người phụ nữ này điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện Ba Thá.

Thu Thanh (Tổng hợp)