Tranh luận nóng

Việt kiều bị cướp 1 tỷ đồng, dân không kịp ứng cứu

Chủ Nhật, 10/02/2019 07:43

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông đi chúc Tết bị kẻ xấu giật túi xách bên trong có lượng lớn ngoại tệ, nữ trang… ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Nạn nhân bị cướp là ông H.Đ.Đ (48 tuổi), Việt kiều Hồng Kông (Trung Quốc). Hiện Công an Q.5 đã tiếp nhận trình báo của ông Đ và phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM để xác minh, điều tra.

Theo trình báo của nạn nhân, chiều 6/2 (mùng 2 tết), ông Đ điều khiển xe ô tô 4 chỗ đi từ quận 1 về quận 5, TPHCM đến chỗ hẹn với một người bạn để chúc Tết tại một quán cafe trên đường Huỳnh Mẫn Đạt, phường 8.

Khi vừa tới điểm hẹn, ông Đ rời xe cầm túi xách để vào quán thì bất ngờ bị 1 đối tượng nam (chưa rõ lai lịch) đi xe máy, áp sát giật chiếc túi xách, rồi phóng xe tẩu thoát.  

Ông Đ hốt hoảng truy hô nhưng dân xung quanh không kịp ứng cứu.

Viet kieu bi cuop 1 ty dong, dan khong kip ung cuu
Ông Đ trình báo vừa rời xe thì bị cướp

Khi trình báo Công an, ông Đ cho biết trong túi xách chứa nhiều ngoại tệ, hơn 200 triệu đồng, nhẫn hột xoàn…tổng cộng giá trị tài sản gần 1 tỷ đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Ông Đ cho hay, số tài sản này ông mang về nước, dự tính ra Tết sẽ dùng để đầu tư, làm ăn.

Làm việc với công an, ông Đ cho biết, kẻ cướp giật khoảng 30 tuổi, đi xe gắn máy hiệu Dream, không rõ BKS.

Công an đã lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường và trích xuất hình ảnh từ camera an ninh trong khu vực để điều tra truy xét vụ việc.

Anh Thư (Tổng hợp)