Tranh luận nóng

Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Tin nhắn lạ

Thứ Ba, 21/05/2019 15:31

(Tin tức pháp luật) - Theo gia đình ông Linh, ngày 5/5, Hà có nhắn tin cho một người chị dâu trong gia đình nói, ông Linh tập luyện không theo đúng con đường.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ hai thi thể trong thùng bê tông, trưa ngày 21/5, người nhà nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê ở Nghệ An) đã làm thủ tục nhận thi thể nạn nhân chuyển về quê an táng.

Ông Trần Nguyên Giáp (em ruột nạn nhân) cho hay, khoảng cuối năm 2017, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM) đã từng về huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) để tập môn pháp luân công. Tuy nhiên, chính quyền không cho phép nên bị đuổi đi.

Đến khoảng tháng 2/2018, gia đình mất liên lạc hoàn toàn với ông Linh và chỉ nghe thông tin là ông Linh vào Nha Trang (Khánh Hòa) để tập luyện pháp luân công cùng với Hà.

Cũng liên quan đến việc này, theo thông tin trên báo Tiền Phong, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vụ án mạng còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ và đó cũng là lý do công an chưa thể cung cấp thông tin đầy đủ cho cơ quan báo chí và dư luận.

Vu hai thi the trong thung be tong: Tin nhan la
Ngôi nhà nơi ông Linh và mọi người trong gia đình từng tập Pháp luân công. Ảnh: VNN

Cụ thể, cần làm rõ việc nạn nhân Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) có biết nạn nhân Trần Đức Linh chết trước đó, thi thể được lưu giữ ngay trong căn nhà, nơi anh Thành sinh hoạt cùng các nữ nghi can hay không?

Hay là chi tiết các nghi can làm thế nào để dụ anh Thành châm cứu rồi chích điện khiến anh Thành bất tỉnh trước khi bị sát hại? Mặt khác, nhóm nghi can nói giết người là để giải thoát vì nạn nhân bị “quỷ nhập hồn” vậy trước đó đã từng có ý định giết người hay chưa?

Ngoài ra, việc 2 nạn nhân đều là nam giới có sức khỏe hơn rất nhiều so với 2 người nữ, khó gây án và sau đó phi tang xác “hoàn hảo”. Vì vậy, phải mở rộng điều tra xem có thêm đồng phạm giúp sức?.

Trước đó, theo lời khai ban đầu của nhóm nghi can, Hà là người đứng đầu một nhóm tu luyện giáo phái. Hà đã tập hợp nhiều người, thuê nhiều địa điểm khác nhau để cả nhóm sinh hoạt.

Nhiều người đến với nhóm trải qua quá trình tu luyện khắc khổ như nhịn ăn, ngồi thiền, sinh hoạt cá nhân lạ thường và nhiều điều kì dị khác khiến họ không chịu nổi phải bỏ đi.

Hai nạn nhân Thành và Linh cũng được cho là không tuân thủ các quy định này, đồng thời có những tư tưởng đi ngược với triết lí của Hà nên bị xem là "quỷ nhập", cần phải tiêu diệt trước "phần quỷ" lấn át con người.

Vu hai thi the trong thung be tong: Tin nhan la
Vụ việc gây chấn động dư luận thời gian qua. Ảnh: PLO

Sau khi sát hại các nạn nhân, nhóm này không hề lo sợ bị phát hiện mà vẫn sinh hoạt bình thường, chỉ đến khi thi thể bị phân hủy bốc mùi hôi thì nhóm này mới tìm cách xử lý.

Theo suy nghĩ của nhóm nghi can này, quá trình tu luyện cần sự yên tĩnh, không khí trong lành, sạch sẽ, vậy nên khi các thi thể gây mùi hôi sẽ ảnh hưởng rất lớn trong lúc tu luyện và sẽ không đạt hiệu quả.

Chính vì vậy, nhóm này mua thùng nhựa và các vật liệu xây dựng như xi măng, đất đá,... cùng với keo dán, xác trà để cho các thi thể vào thùng xử lý mùi hôi.

Như đã đưa tin, vào tối ngày 15/5, trong lúc dọn dẹp căn nhà vừa mua ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương thì người mua nhà thấy chiếc bồn nhựa dùng để chứa nước nhưng đổ đầy bê tông nên đem ra ngoài đập vỡ để dọn dẹp.

Khi lớp bê tông được phá thì phát hiện thi thể người đã phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc nên trình báo cơ quan chức năng.

Sáng 16/5, khi lực lượng chức năng tỉnh đang tiến hành khám nghiệm thì phát hiện thêm thi thể thứ 2 cũng được bỏ trong một thùng phi xanh bằng nhựa đổ đầy trà rồi được quấn chặt bằng xốp, dán silicon, đều được phát hiện trong cùng một ngôi nhà tại ấp 5 (xã Hưng Hòa).

Thanh Giang (Tổng hợp)