Tranh luận nóng

Vụ hãm hại tập thể thiếu nữ: Xót xa cháu ngoan ngoãn

Thứ Tư, 01/04/2020 07:50

(Tin tức pháp luật) - Người dân địa phương cho biết nạn nhân trong vụ hiếp dâm tập thể là cháu bé ngoan ngoãn, hiện cháu đang sống cùng bà ngoại và mẹ.

Vụ việc 4 thiếu niên bàn bạc hiếp dâm thiếu nữ ở Quảng Nam khiến nhiều người bức xúc. 

4 đối tượng bị bắt tạm giam 4 tháng gồm: Phạm Phú Quốc (15 tuổi), Lương Kỳ Dương (14 tuổi), Trần Hoàn Nhân (15 tuổi) và Phan Quốc Toàn (14 tuổi, cùng huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam). Nạn nhân là N.T.K.L.  (15 tuổi, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn).

Chiều ngày 31/3, trao đổi với PV, Trưởng công an xã Quế Trung cho biết: "Sau khi biết chuyện con gái bị hãm hại, bố cháu L đã lên công huyện Nông Sơn trình báo sự việc.

Nhóm đối tượng hãm hại cháu L không phải người địa phương mà là người xã khác. Hiện tâm lý cháu L đã ổn định hơn, không hoảng sợ".

Cùng ngày, một người thân sống gần nhà cháu L chia sẻ: "Sự việc xảy ra khiến gia đình cháu ai cùng buồn nhưng không ai trách móc, mắng mỏ gì cháu cả. Bản thân tôi và người dân cũng rất thương cảm trước trường hợp của cháu.

Bố mẹ cháu L không ở với nhau, hiện cháu sống cùng mẹ và bà ngoại. Sau vụ việc vừa xảy ra, hiện tâm lý của cháu cũng ổn định nhưng đa số thời gian này cháu ở nhà không đi đâu".

Vu ham hai tap the thieu nu: Xot xa chau ngoan ngoan
4 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam tại cơ quan công an

Theo người dân này, ông bà ngoại cháu L là người có điều kiện kinh tế. Ở địa phương cháu L cũng được mọi người nhận xét là thiếu nữ ngoan ngoãn. Không bao giờ cháu đi đâu khiến mẹ phải lo lắng đi tìm. Nhóm đối tượng hại đời cháu là người xã khác nhưng học cùng trường với cháu.

"Tôi cũng thấy các cháu đi uống trà sữa và ngồi cùng bàn với nhau. Hôm xảy ra sự việc, tôi cũng thấy cháu đi uống trà sữa về rồi xảy ra chuyện như vậy. Sự việc xảy ra lại không nằm trên địa bàn xã" -người này nói.

Trước đó, tại trụ sở công an, các bị can cũng khai nhận ngày 19/3, cả 4 đã bàn bạc, mua bao cao su và ý định sẽ thực hiện hành vi đồi bại với một người khác.

Tuy nhiên, do không gặp người này, cả nhóm đã chuyển đối tượng sang một thiếu nữ 15 tuổi vào tối cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 19/3, hai thiếu nữ N.T.K.L. (15 tuổi) và N.T.T. (16 tuổi) đến khu vực chợ Trung Phước (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn) thì gặp 4 thiếu niên trên.

Cả nhóm sau đó đến đường bê tông ở thôn Phước Bình, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn. Tại đây, L. ngồi nói chuyện cùng Toàn, Quốc, Nhân, còn Dương và T. đi bộ ra cách đó khoảng 50 m nói chuyện.

Khi Toàn có "ý định xấu", L. phản kháng rồi bỏ chạy. Toàn, Quốc và Nhân đuổi theo giữ L. lại và kéo vào bãi cỏ bên đường rồi thay nhau hãm hiếp.

Khi Nhân đang thực hiện hành vi đồi bại với L. thì Dương đi đến. L. định kêu T. thì Dương dùng tay bịt miệng nạn nhân để Nhân tiếp tục cưỡng hiếp. Sau khi thực hiện hành vi, Toàn chở 2 thiếu nữ về nhà.

Thanh Thanh