Tranh luận nóng

Vụ hoa hậu Phương Nga lừa đại gia: Thông tin mới

Thứ Ba, 21/03/2017 09:24

(Tin tức pháp luật) - Trong kết luận điều tra bổ sung lần 2, Công an TP.HCM chưa chứng minh được hợp đồng tình dục giữa Phương Nga và đại gia Cao Mỹ Toàn.

Phương Nga giả chữ ký đại gia Cao Toàn Mỹ

Ngày 20/3, nhiều tờ báo dẫn nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM công bố kết luận điều tra bổ sung lần 2 vụ Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đại gia Cao Toàn Mỹ (trú tại quận 3, TP.HCM).

Theo đó, ông Cao Toàn Mỹ quen với Phương Nga từ năm 2010. Từ năm 2010 đến năm 2011, ông Mỹ có nhờ Nga làm MC miễn phí trong một sự kiện để các thành viên trong mạng xã hội do công ty ông Mỹ quản lý giao lưu với nhau.

Vu hoa hau Phuong Nga lua dai gia: Thong tin moi
Trương Hồ Phương Nga khi chưa bị bắt giữ

Tháng 7/2012, Nga nói với với ông Mỹ là có người bạn bán cho căn nhà 70 m² mặt tiền đường Hùng Vương (quận 5) chỉ với giá 6 tỉ đồng, rẻ hơn giá thị trường 2 tỷ. Tiền hoa hồng Nga sẽ tự tính toán với bên bán; ông Mỹ cho thêm thì cho, Nga không đòi hỏi.

Ông Mỹ đồng ý, Nga bàn bạc với bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung lập mưu lừa ông Mỹ. Sau đó ông Mỹ chuyển 6,544 tỉ đồng cho Nga và Dung. Đợi mãi không thấy nhà, ông Mỹ hỏi thì Nga nói người bán thay đổi ý định và giới thiệu cho ông Mỹ mua căn nhà 450 m² trên đường Trần Não (quận 2) với giá 16,5 tỉ, rẻ hơn giá thị trường gần 4 tỷ.

Tuy nhiên sau đó, Nga lại giải thích chủ nhà đổi ý và chuyển sang mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi với giá tương đương. Ông Mỹ đã chuyển cho Nga đủ 16,5 tỷ đồng và nhận lại giấy biên nhận.

Khi không thể lấy lý do để lừa tiếp, Nga và Dung bàn bạc làm giả 25 giấy giao nhận tiền thể hiện đã trả hết số tiền 16,5 tỷ đồng cho ông Mỹ.

Khi ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga đến cơ quan công an. Sau đó Nga thuê Thân Tấn Dũng (37 tuổi, trú quận 3) với tiền công 200 triệu đồng để đe dọa ông Mỹ rút đơn tố cáo. Nga đưa trước cho Dũng 120 triệu đồng nhưng sau đó hai bên phát sinh mâu thuẫn nên Nga không thuê nữa.

Tiếp đến, Phương Nga thuê ông Nguyễn Văn Yên làm giả giấy chứng nhận tiền đặt cọc 16 tỷ đồng bán căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) và 2 giấy hoàn trả tiền cọc. Nội dung ông Yên không bán căn nhà nên hoàn lại cho Phương Nga số tiền 16 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Yên không dám nhận tiền công 10 triệu đồng của Phương Nga và đã mang tất cả giấy tờ giả trên giao cho công an.

Chưa dừng lại, Nga thuê bà Đặng Thùy Dương (44 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) giả làm nhân chứng việc Nga đếm tiền hoàn trả 16.5 tỷ đồng cho ông Cao Toàn Mỹ. Nga hứa sẽ trả cho bà Dương 30% trên số tiền 16.5 tỷ đồng. Nga viết đơn trường trình với nội dung bà Dương là người chứng kiến sau đó bảo bà này mang đến công an nộp. Tuy nhiên, bà Dương đã nhận ra việc làm sai của mình nên đã đến công an khai sự thật.

Công an thu giữ được 25 giấy giao nhận tiền. Qua giám định, chữ ký người nhận tiền không phải của ông Cao Toàn Mỹ.

Chưa chứng minh được hợp đồng tình dục

Về nội dung có hay không bản hợp đồng tình dục giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ do ông Mỹ gửi từ địa chỉ email cungtimhieu@gmail.com, ông Mỹ khẳng định mình không hề sử dụng địa chỉ email này.

Để làm rõ vụ việc, Công an TP.HCM đã có văn bản đề nghị Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an hỗ trợ xác minh xem địa chỉ email này còn tồn tại hay không và ai là người sử dụng địa đỉ email này.

Cục C50 trả lời, các nội dung mà công an TP.HCM đề nghị cung cấp được bảo mật theo chính sách cung cấp dịch vụ của Google được pháp luật Việt Nam bảo vệ nên không thể đáp ứng yêu cầu. Công an TP.HCM có thể liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

Tối 20/3, trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, LS Nguyễn Kiều Hưng (đoàn luật sư TP.HCM, là luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga) cho biết chưa tiếp cận được kết luận của cơ quan điều tra.

Vu hoa hau Phuong Nga lua dai gia: Thong tin moi
Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ

“Tôi chưa nắm được thông tin nên không bình luận về việc này”, LS Hưng khẳng định.

Trước đó, ngày 3/3, chia sẻ với Đất Việt,  Luật sư Nguyễn Kiều Hưng cho biết đã nắm được thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung lần 2 vụ án của Trương Hồ Phương Nga. Tuy nhiên kết quả điều tra cụ thể phía cơ quan cảnh sát điều tra chưa cung cấp cho phía Luật sư.

“Tôi đã nhận được văn bản thông báo của điều tra viên là đã kết thúc điều tra. Tôi có đề nghị đưa cho Luật sư kết luận điều tra thì họ trả lời là không cung cấp chi tiết. Theo Luật về nguyên tắc là phải cung cấp kết luận cho Luật sư, nhưng không hiểu lý do gì mà cơ quan điều tra chưa cung cấp”, LS Hưng nhấn mạnh.

Vị LS cho biết thêm, gia đình và Luật sư thời gian qua cũng thu xếp vào thăm Trương Hồ Phương Nga.

“Hoa hậu Phương Nga mọi thứ vẫn tốt. Cô ấy vẫn khẳng định mình vô tội và đề nghị cơ quan điều tra với những chứng cứ có sẵn. Với niềm tin của Luật sư, tôi vẫn tin Phương Nga vô tội và tiếp tục thu thập chứng cứ để chứng minh cô ấy vô tội”, LS Hưng khẳng định.

Hà Đông