Tranh luận nóng

Vụ nổ súng, 3 người bị thương: Hai nữ sinh mâu thuẫn

Thứ Bảy, 19/10/2019 09:44

(Tin tức pháp luật) - Anh Huy cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng là do mâu thuẫn giữa con gái anh và cháu ông T, cùng đang học lớp 7.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h40 trưa ngày 18/10 tại gia đình ông Lê Bá Thân (63 tuổi, ở thôn 3, xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Theo thông tin trên báo chí, anh Lê Bá Huy (35 tuổi, con trai ông Thân) cho biết, bản thân anh trúng 2 vết đạn, nhiều vết thương khác là bị đánh bằng gậy và tuýp sắt. Còn ông Thân bị đánh, chém mất rất nhiều máu. Con gái anh bị đánh chấn thương tại vùng đầu.

Anh Huy cho biết, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 cháu nhỏ, gồm con gái anh là cháu Lê Thị Q (12 tuổi) và cháu gái ruột ông Đỗ Đức T (thôn 4, xã Quảng Minh), cùng đang học lớp 7.

"Trưa 18/10, ông T, dì và mẹ cháu bé xuống nhà tôi đề nghị làm rõ xích mích giữa các cháu. Lúc đó khoảng 11h30, tôi và bố cùng con gái đang ăn cơm, nên có bảo ông T: "Thôi thì bác cứ ngồi uống nước, cháu ăn xong sẽ nói chuyện". Nhưng ông T cứ đòi bắt con gái tôi đi để xử lý. Tôi ngăn cản không cho mang con gái tôi đi liền bị ông T đè xuống mâm cơm đánh.

Tôi có giằng co đánh lại một cái. Ông T liền gọi điện thoại cho con cái, kéo một nhóm chừng hơn chục người, mang theo súng, gậy gộc, dao kiếm, lê xông vào nhà đánh, chém 3 ông cháu. Sau một hồi đánh đập, một người trong nhóm đó rút súng dài bọc túi vải đen bóp cò, khiến tôi và bố tôi dính đạn, bị thương.

Nhân lúc nhóm người đó ngừng đánh đập, bỏ ra khỏi nhà, tôi kéo cửa lớn đóng lại, thì một nhóm thanh niên nữa khoảng gần chục người đi trên 2 xe ôtô, lại tiếp tục kéo đến, mang theo súng, bắn nhiều phát vào nhà tôi", anh Huy nói.

Vu no sung, 3 nguoi bi thuong: Hai nu sinh mau thuan
Hai nạn nhân bị thương trong vụ côn đồ nổ súng ở gia đình ông Lê Bá Thân, TP Sầm Sơn trưa 18/10 - Ảnh: TTO

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc có rất đông người chứng kiến nhưng chỉ dám đứng nhìn vì nhóm đối tượng rất hung hãn.

“Nghe nhiều tiếng súng vang lên, tôi vội chạy ra đường thì thấy nhóm người lạ đang cầm khoảng 2-3 khẩu súng nòng dài (dạng bắn đạn hoa cải) và dao kiếm. Họ nhanh chóng lên xe tẩu thoát”, nhân chứng kể.

Nói về việc này, Đại Đặng Đình Tại, Trưởng công an TP Sầm Sơn, cho biết cơ quan này đang  đang tổ chức điều tra vụ việc và bản thân ông chưa nắm được thông tin cụ thể như thế nào.

"Hiện anh em đang đi làm”, Đại tá Tại nói.

Thùy Dung (Tổng hợp)