Tranh luận nóng

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Chuyển biến then chốt mới

Thứ Năm, 09/05/2019 18:52

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan điều tra đang xoáy vào một nhân vật để làm sáng tỏ thêm các tỉnh tiết liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Duyên ở Điện Biên.

Đầu tháng 5/2019, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng bộ Công an đã có buổi làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên về vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị sát hại được phát hiện vào ngày 7/2/2019.

Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết, hiện nay cơ quan điều tra đang tập trung điều tra một nhân vật để làm sáng tỏ thêm các tỉnh tiết của vụ án.

Bên cạnh đó, đối tượng Bùi Văn Công đã có thái độ thành khẩn khai báo sau quãng thời gian quanh co, chối tội.

Vu sat hai nu sinh giao ga: Chuyen bien then chot moi
Một số đối tượng liên quan đến cái chết của Cao Mỹ Duyên đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Công là nhân vật then chốt trong vụ án khi là người chỉ cho Vương Văn Hùng biết nạn nhân và yêu cầu lên kế hoạch bắt cóc. Nạn nhân sau đó được giam giữ tại nhà Công trong nhiều ngày liền.

Ngoài ra, các thông tin liên quan đến công tác điều tra xung quanh vụ án đang được cơ quan chức năng "đóng băng", không tiết lộ để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại vẫn còn nhiều tình tiết bí ẩn, chưa được làm rõ. Theo lời khai của đối tượng Vì Văn Toán, nguyên nhân bắt cóc nạn nhân là do người thân của Duyên nợ đối tượng này hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, bà Trần Thu Hiền - mẹ nạn nhân Duyên khẳng định, gia đình không nợ tiền Toán, cũng không biết đối tượng này là ai.

Từ đó, nguyên nhân vì sao Duyên bị bắt cóc và sát hại vẫn còn là một ẩn số mà cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ.

Bên cạnh đó, bà Hiền cũng đặt ra nghi vấn, còn có thêm đồng phạm liên quan đến cái chết của con gái.

Tất cả những khúc mắc này đã được bà Hiền đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngọc Vân