Tranh luận nóng

Vụ trộm 455 lượng vàng: 'Chuyện nhà tôi chỉ có tôi hiểu'

Chủ Nhật, 03/02/2019 11:44

(Tin tức pháp luật) - Chị P. cho biết, trước khi Tuấn bị bắt, vợ chồng chị có phát hiện thất thoát vàng và đặt ra nghi vấn nhưng không nghĩ Tuấn là người lấy trộm.

Chị P., chủ tiệm vàng K.H.P (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết thông tin đó vào ngày 3/2 trên báo Người Lao Động.

Theo đó, đối tượng trong vụ trộm vàng này là Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi; ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An).

Chị P. cho biết: "Ở tiệm của tôi có rất nhiều nhân viên. Hai vợ chồng có nghi và đang theo dõi nhưng không nghĩ là Tuấn lấy trộm. Khi công an phát hiện, vợ chồng tôi rất bất ngờ".

Vu trom 455 luong vang: 'Chuyen nha toi chi co toi hieu'
Dây chuyền vàng Tuấn ăn trộm tiệm vàng ở Hội An.

Chị P. cho hay đến thời điểm này có thể khẳng định chắc chắn hàng trăm lượng vàng công an thu giữ chính là vàng của gia đình mình. Tuy vậy, khi làm việc với công an, chị P. chỉ khẳng định 90% là vàng của mình, 10% còn lại chị mong muốn công an làm sáng tỏ sự việc.

Về thông tin nhiều người đặt câu hỏi vì sao mỗi năm mất mấy kg vàng mà không hề hay biết, chị P cho rằng: "Tôi biết người ta ai cũng đặt câu hỏi hết. Ai cũng nói rất vô lý. Như tôi, tôi cũng đặt câu hỏi vậy thôi nhưng chuyện nhà tôi chỉ có tôi hiểu. Tôi có nghĩa vụ trả lời cho bên cơ quan chức năng còn người ta hiểu thế nào là quyền của người ta".

Như đã đưa tin, ngày 15/1, Tuấn cùng anh trai mang 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, lắc tay... ra Đà Nẵng bán thì bị cảnh sát bắt quả tang. Do anh em Tuấn không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số vàng mà khai nhặt được, công an đã tạm giữ để điều tra vì nghi là tang vật ăn trộm.

Vu trom 455 luong vang: 'Chuyen nha toi chi co toi hieu'
Nguyễn Đức Tuấn khai trộm hàng trăm lượng vàng trong vòng 6 năm

Ngày 18/1, Tuấn bị bắt giữ và giao nộp thêm cho công an 225 lượng vàng mà y cất giấu tại nhà.

Tuấn khai nhận vì được chủ tin tưởng thuê trông coi tiệm vàng. Hàng ngày buổi sáng chủ tiệm đưa vàng đến bán thì Tuấn sẽ sắp xếp ra tủ trưng bày, đến chiều gom vào đưa về. Khoảng thời gian này, mỗi ngày Tuấn lấy trộm một ít đem cất giấu.

Được biết, số vàng trên do Tuấn trộm từ năm 2012 đến năm 2018.

Thùy Dung (Tổng hợp)