Tranh luận nóng

Vụ Việt kiều bị tạt axit: Hai cuộc gọi cho người cha

Thứ Sáu, 22/02/2019 07:57

(Tin tức pháp luật) - Khi một số người thân với gia đình những ngày qua không thể liên lạc được với Võ Duy Hoàng thì người cha bất ngờ thông tin về hai cuộc gọi.

Sau hai tuần xảy ra vụ việc hai Việt kiều bị tạt axit khi về quê ăn Tết, hai vợ chồng ông Võ Duy Linh (ngụ xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) mất ăn, mất ngủ, vẫn đau đáu lo cho số phận con trai Võ Duy Nghiêm.

Trong lúc một số người thân không thể liên lạc với anh trai nạn nhân là Võ Duy Hoàng thì ông Võ Duy Linh (cha của Võ Duy Nghiêm) bất ngờ thông tin về hai cuộc gọi điện về nhà hiếm hoi của Hoàng. 

"Từ hôm sang Canada đến nay, Hoàng điện thoại về nói chuyện với tôi hai lần. Cuộc gọi đầu nó giải thích rời quê sớm sang bên đó đi làm kiếm tiền gửi về chữa trị cho em. 

Ba ngày trước, nó gọi về lần hai bàn bạc bán bất động sản để gửi tiền về Việt Nam chữa trị cho em nó", người cha kể. 

Vu Viet kieu bi tat axit: Hai cuoc goi cho nguoi cha
Ông Võ Duy Linh bất ngờ thông tin về 2 cuộc gọi của bạn Võ Duy Hoàng. Ảnh: Zing

Điều bất ngờ là một số người thân với gia đình cho hay những ngày qua không thể liên lạc được với Võ Duy Hoàng. 

"Chúng tôi hỏi thăm thì họ trả lời sau khi rời quê sớm sang Canada, Hoàng đã khóa số điện thoại và cả email khiến họ bất ngờ, khó hiểu", một người nói.

"Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Canada khoảng 1.000 đến 1.400 USD (nếu đổi vé sát ngày tốn phí khoảng 200 đến 300 USD). Đó chưa kể là tổng thời gian (kể cả chờ quá cảnh) từ Việt Nam sang Canada mất khoảng 20 giờ, những ngày sau Tết lại khan hiếm vé", anh Hà (ngụ huyện Bình Sơn) nói thêm.

Về phần nạn nhân Nghiêm, sau khi được chuyển sang điều trị ở một Bệnh viện tại Bangkok (Thái Lan), sức khỏe của anh Nghiêm chuyển biến tốt, dần hồi phục sau ca phẫu thuật vết chém ở hai chân kéo dài nhiều giờ. 

"Ngày nào Ngọc Trâm (bạn gái anh Nghiêm) cũng điện thoại về thông tin về tình hình sức khỏe của Nghiêm. 

Chiều qua, em nó đã ăn được cơm, trò chuyện được, tuy nhiên, thị lực mắt trái còn 20% và mắt phải 50% còn phải điều trị lâu dài. Ít nhất điều trị ở Thái Lan khoảng 1 tuần nữa mới có thể chuyển sang Canada tiếp tục theo dõi", người cha nói. 

Vu Viet kieu bi tat axit: Hai cuoc goi cho nguoi cha
Chị Ngọc Trâm đang chăm sóc anh Nghiêm tại Thái Lan

Ông Linh nói thêm: "Cháu Nghiêm đã có thể mở mắt nhưng thị lực rất kém, không biết khả năng phục hồi được bao nhiêu. Bác sĩ cho biết các vết bỏng trên cơ thể mà đặc biệt là phần mặt quá nặng nên thời gian điều trị sẽ kéo dài".

Theo ông Linh, ngoài điều trị tổn thương do axit gây ra, bác sĩ Thái Lan còn phẫu thuật lại các vết cắt gân chân của Nghiêm. Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đã thành công, đảm bảo khả năng vận động sẽ phục hồi tốt nhất.

Trước đó, tối 9/2 (mùng 5 Tết), anh Võ Duy Nghiêm chạy xe máy chở bạn gái Nguyễn Thị Ngọc Trâm (26 tuổi, quốc tịch Canada) đi ăn tối. 

Khi cả hai đến quãng đường vắng gần khu vực bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) thì bị hai kẻ đeo khẩu trang áp sát, tạt axit. Sau đó, kẻ lạ mặt rút dao chém vào khớp gối và gân chân của anh Nghiêm trước khi lên xe tẩu thoát.

Hoàng Nam (Tổng hợp)