Tranh luận nóng

Xác chết mất đầu, tay, chân trên núi: Thông tin nóng

Thứ Bảy, 10/11/2018 11:00

(Tin tức pháp luật) - Thời điểm phát hiện, ông Nguyên mặc quần đen, mình trần, thi thể đã mất phần đầu, và một phần bàn tay, chân.

Liên quan đến vụ phát hiện xác người đàn ông không nguyên vẹn đang phân hủy, sáng ngày 10/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Minh Sơn (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) xác nhận và cho biết, cơ quan chức năng đã mổ tử thi người đàn ông này.

"Theo tôi nắm được thì thi thể người đàn ông này đang trong quá trình phân hủy. Quanh khu vực phát hiện thi thể có 1 số hộ dân nuôi lợn rừng thường thả rông ở rừng và vụ việc này cũng không loại trừ khả năng thi thể không còn nguyên vẹn là bởi lý do này", ông Trọng nói.

Xac chet mat dau, tay, chan tren nui: Thong tin nong
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công lý

Theo ông Trọng, thi thể người đàn ông được xác định là người ở xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc.

"Sau khi sự việc xảy ra, tôi có hỏi bên xã Ngọc Khê thì được biết người đàn ông này không có mâu thuẫn hay xích mích với ai. Người đàn ông này lấy vợ và ở nơi khác, trước ngày sự việc xảy ra có về thăm quê và anh em", ông Trọng cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Dân Việt, ông  Đỗ Xuân Sơn - Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc cho biết, cơ quan điều tra Công an huyện đang xác minh, làm rõ vụ việc ông Nguyên (57 tuổi, ở xã Ngọc Khê) tử vong bất thường trên núi thuộc địa bàn xã Minh Sơn.

Theo Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc cho biết, từ kết quả khám nghiệm, cơ quan điều tra nhận định, quá trình đi săn bắt thú rừng, ông Nguyên bị rơi từ vách núi xuống dẫn tới vỡ xương lồng ngực tử vong và bị lợn rừng cắn khiến nhiều bộ phận của thi thể bị mất.

Theo ông Sơn, công an phát hiện phần đầu ông Nguyên ở vị trí cách phần thân 7m, thi thể cũng mất một phần cánh tay và một bên chân nhưng không phải do vật sắc như dao, kéo gây ra.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 9/11, người dân thôn Chiềng (xã Minh Sơn) đi làm nương rẫy đã tá hỏa phát hiện thi thể người đàn ông không còn nguyên vẹn đang phân hủy nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng chức năng, Công an huyện Ngọc Lặc đã có mặt để phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thùy Dung