Tranh luận nóng

Nga cho 2 tên lửa Kinzhal cùng diệt một mục tiêu

Thứ Sáu, 10/01/2020 13:35

(Lực lượng vũ trang) - Hãng RT vừa đăng tải đoạn video ghi lại cuộc tập trận quy mô lớn của Hải quân Nga trên Biển Đen, trong đó có khoa mục bắn nhiều loại tên lửa.

Cuộc tập trận được thực hiện trên một diện tích rộng ngoài khơi bán đảo Crimea với sự tham gia của 30 tàu chiến và 40 máy bay thuộc Hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu có mặt trên tuần dương hạm Nguyên soái Ustinov để theo dõi trực tiếp cuộc tập trận.

Nga cho 2 ten lua Kinzhal cung diet mot muc tieu
Chiến hạm Nga khai hỏa tên lửa Kalibr.

Trong tập trận, hộ vệ hạm Đô đốc Grigorovich, tàu tên lửa Orekhovo-Zuevo và tàu ngầm tấn công Kolpino phóng các tên lửa hành trình tầm xa Kalibr, trong khi hai tàu cao tốc Ivanovets và Naberezhnye Chelny khai hỏa tên lửa diệt hạm siêu thanh P-270 Moskit.

Tổ hợp phòng thủ bờ Utyos trên bán đảo Crimea cũng phóng một tên lửa diệt hạm cỡ lớn. Trong khi đó, cặp tiêm kích MiG-31K mang siêu tên lửa Kinzhal đồng thời phóng đạn vào một mục tiêu. Chiến đấu cơ đa năng Su-30SM, cường kích Su-24 và oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS cũng được triển khai.

Tư lệnh Hải quân Nga Nikolay Yevmenov tuyên bố sau cuộc tập trận: "Các vũ khí đều chứng tỏ độ tin cậy khi được sử dụng với những tính năng mới, binh sĩ cũng thể hiện sự chuyên nghiệp".

Kinzhal là một trong 6 siêu vũ khí Putin công bố hồi đầu tháng 3/2018, được đánh giá có khả năng răn đe cao và đủ sức đánh bại mọi hệ thống phòng thủ hiện có. Nhiệm vụ chính của nó là diệt hạm, nhưng cũng có thể tấn công mục tiêu trên mặt đất.

Clip vũ khí Nga khai hỏa trong tập trận tại Biển Đen

Tuấn Vũ