Tranh luận nóng

Nga trưng bày nhiều vũ khí tối tân tại DSE Vietnam 2019

Thứ Ba, 01/10/2019 07:12

(Quốc phòng Việt Nam) - Rosoboronexport sẽ tham gia Triển lãm Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019 (DSE), được tổ chức từ ngày 2 đến 4/10 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

Sự kiện do Cục Trang bị và Kho vận (Bộ Công an), Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng (Tổng công ty GAET - Bộ Quốc phòng), Công ty TNHH EIFEC và Expo Service Pte (Singapore) đồng tổ chức.

Triển lãm và Hội thảo DSE Vietnam 2019 được tổ chức với mục đích giới thiệu và trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành quốc phòng và an ninh giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Theo thông báo từ Rosoboronexport, công ty xuất nhập khẩu vũ khí lớn nhất của Nga đã nhận lời mời của ban tổ chức và tham gia triển lãm DSE 2019 được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nôi. 

Hiện tại Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Nga ở Đông Nam Á. Hợp tác giữa hai quốc gia diễn ra trên tất cả các loại vũ khí và thiết bị quân sự. 

Nga trung bay nhieu vu khi toi tan tai DSE Vietnam 2019
Triển lãm và Hội thảo quốc tế về quốc phòng, an ninh tại Việt Nam DSE 2019 sẽ diễn ra vào ngày mai

Đại diện Rosoboronexport cho biết: "Đáp ứng như cầu của việc hiện đại hóa lực lượng vũ trang, Việt Nam đã trở thành một trong những khách hàng lớn nhất của vũ khí Nga và chúng tôi vui mừng lưu ý rằng, mặc dù cạnh tranh ngày càng tăng, các sản phẩm của chúng tôi vẫn là ưu tiên hàng đầu". 

Khu trưng bày của Nga sẽ bao gồm các gian hàng của Tập đoàn Nhà nước Rostec và các nhà sản xuất các sản phẩm quân sự khác đến từ Nga, Tổng Giám đốc Rostec, ông Alexander Mikheev cho biết.

Cụ thể, các doanh nghiệp quốc phòng của Nga hiện diện tại DSE 2019 bao gồm Rosoboronexport, NPK Uralvagonzavod, NPO Splav và Viện nghiên cứu hóa học ứng dụng (Stand D71). 

Ngoài ra, đại diện của 14 doanh nghiệp quốc phòng Nga, nơi sản xuất một loạt các sản phẩm có nhu cầu trong lực lượng vũ trang của Việt Nam, cũng như các nước ở Đông Nam Á, đã đến triển lãm như một phần của phái đoàn Nga tham gia chương trình kinh doanh. 

Trong số đó có Công ty Cổ phần Kalashnikov Concern, Công ty Cổ phần Trực thăng Nga, Công ty Cổ phần OSK, Tập đoàn Đóng tàu AK Bars, Viện Nghiên cứu Morteplotekhniki, Công ty Cổ phần MIIII Agat, Công ty Cổ phần Remd Diesel và các công ty khác.

Gian hàng của Rosoboronexport giới thiệu các mô hình vũ khí và trang thiết bị quân sự hứa hẹn nhất cho tất cả các lực lượng vũ trang cũng như các đơn vị cảnh sát và chống khủng bố. 

Trong số đó có máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-E, xe bọc thép VPK-233136 Tiger, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, hệ thống mô phỏng bắn súng SKAT hoàn chỉnh với súng trường tấn công AK-101 ...

Ngoài ra Rosoboronexport sẽ giới thiệu một loạt các sản phẩm cho lực lượng hải quân như: tàu hộ vệ Gepard-3.9, tàu tuần tra của Dự án 22160, tàu chuyên dụng của Dự án 21980E, tàu tên lửa nhỏ Dự án 22800E Karakurt-E được phát triển và sản xuất". 

Cụm trang thiết bị hàng hải sẽ có ngư lôi săn ngầm UGST cỡ 533 mm hiện đại nhất do Nga sản xuất để xuất khẩu đã được chứng minh sự hiệu quả trong điều kiện chiến đấu thực tế.

Bên cạnh đó là những chiếc xe tăng phổ biến nhất trên thế giới T-90S, T-90MS, T-72 hiện đại hóa, xe chiến đấu hỗ trợ hỏa lực BMPT, xe phục hồi và sửa chữa bọc thép BREM-1M. Rosoboronexport mong đợi sự quan tâm lớn đối với họ tại triển lãm và sẵn sàng thảo luận về vấn đề xuất khẩu trên các điều kiện cùng có lợi.

Nga trung bay nhieu vu khi toi tan tai DSE Vietnam 2019
Sẽ có nhiều loại vũ khí, trang thiết bị hiện đại được trưng bày tại Triển lãm DSE 2019

Một trong những lĩnh vực quan trọng của DSE 2019 là bảo mật, Rosoboronexport sẽ mang sang Hà Nội một số lượng lớn các mô hình trang bị cho cả quân đội và các đơn vị cảnh sát đặc biệt chống khủng bố. 

Những loại vũ khí được trang bày bao gồm: súng trường bắn tỉa SVD, SVDS Dragunov, súng carbine KS-K đặc biệt, súng tiểu liên Vityaz-SN, súng trường tấn công AK-15 Kalashnikov mới nhất .

Đối với tất cả các mẫu vũ khí và thiết bị quân sự do Nga sản xuất tại triển lãm, các chuyên gia từ Rosoboronexport và các công ty tham gia sẵn sàng cung cấp thông tin toàn diện, cũng như thảo luận về các vấn đề hợp tác.

Tùng Dương