Tranh luận nóng

Việt Nam vẫn còn cơ hội vào bán kết Tank Biathlon 2018

Thứ Ba, 31/07/2018 13:52

(Quốc phòng Việt Nam) - Mặc dù khởi động không thành công tại ngày thi đấu đầu tiên, nhưng căn cứ vào kết quả của các đội khác thì chúng ta vẫn còn cơ hội đi tiếp.

Giải đua xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2018 đã diễn ra tại thao trường Alabino nước Nga từ ngày 28/7 vừa qua. Đợt thi đầu tiên sẽ chọn ra 12 đội hoàn thành quãng đường trong thời gian ngắn nhất để vào bán kết.

Tiếp theo, sẽ chọn ra 4 đội vào vòng đấu cuối cùng. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 11/8. 

Giai đoạn 1 có tên gọi “Đường đua cá nhân”, trong đó mỗi xe tăng sẽ di chuyển quãng đường 15 km và phải bắn vào các mục tiêu khác nhau bao gồm mô hình xe tăng, máy bay trực thăng.

Đội tuyển Việt Nam sau ngày thi đấu đầu tiên tạm đứng thứ 20 trên 26 với thành tích 43 phút 31 giây, trong khi vị trí thứ 12 thuộc về Armenia với thời gian 27 phút 07 giây.

Kết quả trên buộc đội Việt Nam 2 và Việt Nam 3 sẽ phải nỗ lực bứt phá qua con số này. 

Viet Nam van con co hoi vao ban ket Tank Biathlon 2018
Nửa trên bảng tổng sắp thành tích giải đấu Tank Biathlon 2018

Vòng bán kết và chung kết sẽ thay đổi hình thức thi từ "cá nhân" sang “tiếp sức”. Cụ thể, cả 3 kíp lái xe tăng ở vòng 1 sẽ không thi riêng rẽ nữa mà tiến hành liên tiếp trên cùng một chiếc chiến xa..

Khi mỗi kíp lái thực hiện xong chặng đua gồm các phần chạy nước rút, ngắm bắn mục tiêu, vượt chướng ngại vật và về đích thì kíp điều khiển tiếp theo sẽ nhanh chóng thay thế để tiếp tục đường đua, cho đến khi cả ba kíp xe của đội hoàn thành chặng đua quy định.

Giai đoạn sau sẽ hấp dẫn và quyết liệt hơn vòng 1 rất nhiều, đặc biệt đòi hỏi trình độ đồng đều giữa các kíp lái thì mới mong có thể giành được thành tích cao.

Viet Nam van con co hoi vao ban ket Tank Biathlon 2018
Nửa dưới bảng tổng sắp thành tích giải đấu Tank Biathlon 2018

Hôm nay ngày 31/07/2018, kíp điều khiển xe tăng số 2 của Việt Nam sẽ tham gia tranh tài tại Tank Biathlon 2018, với những kinh nghiệm được rút ra từ ngày thi đầu tiên thì hy vọng rằng chúng ta sẽ có thành tích tốt hơn.

Tuy rằng rất khó nhưng chẳng có gì là không thể xảy ra, đặc biệt khi những điểm yếu đã bộc lộ đều được nhận diện và các kíp lái tiếp theo có thời gian huấn luyện làm quen với xe tăng T-72B3 lâu hơn.

Với tinh thần vượt khó của "Những ngôi sao vàng", mong rằng đội tuyển Việt Nam 2 và Việt Nam 3 sẽ làm nên điều thần kỳ ngay trong lần đầu tiên tham dự giải đấu Đua xe tăng quốc tế diễn ra trên đất Nga.

Tùng Dương