Tranh luận nóng

Chiến hạm Pháp cố 'gây nhiễu' S-400 tại Crimea

Thứ Ba, 08/09/2020 07:31

(Vũ khí) - Một tàu trinh sát điện tử của Hải quân Pháp bị cáo buộc đã tìm cách tấn công hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf của Nga ở Crimea.

Tàu hải quân Pháp mang tên "Dupuy de Lome" theo báo cáo đã cố gắng tấn công vào các vị trí triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf của Nga ở Crimea, cụ thể chiếc chiến hạm nói trên đã thực hiện việc gây nhiễu ở một số tần suất nhất định.

Chien ham Phap co 'gay nhieu' S-400 tai Crimea
Tàu trinh sát điện tử Dupuy de Lome của Pháp đã có gắng thu thập dữ liệu radar của S-400 Nga

Được biết cách đây khoảng một ngày, tàu tình báo quân sự Pháp "Dupuy de Lome" đã đi qua eo biển Bosphorus và tiến đến khu vực trung tâm của Biển Đen. Mặc dù thiếu vũ khí trên con tàu này, nó sở hữu thiết bị truyền sóng vô tuyến mạnh mẽ có thể gây nhiễu và thiết lập lỗ hổng đối với hệ thống phòng không.

Tính đến vị trí hiện tại của tàu chiến Pháp và khoảng cách của nó với Crimea, có bằng chứng cho thấy con tàu đã bắt đầu tương tác với radar của Nga, tuy nhiên theo gợi ý từ những nhà phân tích, một hành động khiêu khích khác từ Hoa Kỳ cũng có thể xảy ra.

Cần lưu ý rằng trước đó Moskva đã nhiều lần khẳng định việc NATO cố gắng do thám tần số radar của S-400 sẽ không có tác dụng vì tham số này luôn được thay đổi liên tục, bên cạnh đó còn có những bí mật của tên lửa phòng không đi kèm sẽ không bao giờ bị tiết lộ ra bên ngoài.

Tùng Dương