Tranh luận nóng

Hai chiếc Typhoon Đức rơi sau cú va chạm kinh hoàng

Thứ Hai, 24/06/2019 22:35

(Vũ khí) - Theo RT, hai chiếc tiêm kích Typhoon của Không quân Đức vừa bị rơi sau cú va chạm mạnh khi thực hiện chuyến bay huấn luyện.

Vụ va chạm xảy ra hôm 24/6 phía trên không tại thị trấn nhỏ Malchow, nằm cách thành phố Schwerin của Đức khoảng 80km.

"Hai chiếc Eurofighter va chạm trên không trung sau đó rơi xuống đất", Không quân Đức ra tuyên bố cho biết.

Một trong hai chiếc Typhoon đã rơi xuống khu rừng gần làng Jabel, trong khi chiếc còn lại rơi cách đó 10km, phía nam làng Nossentiner Huette. Máy bay bốc cháy dữ dội khi rơi xuống đất.

Đoạn video được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Đức cho thấy những cột khói đen bốc lên cuồn cuộn từ khu vực máy bay rơi. Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường và đã tìm được 1 phi công và đưa người này đến bệnh viện cấp cứu.

Theo những thông tin ban đầu được người này kể lại, khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện thông thường thì bất ngờ xảy ra va chạm mạnh. Cú va đã khiến cả 2 chiếc Typhoon bị hỏng rất nặng và không thể điều khiển. Tuy nhiên nguyên nhân xảy ra vụ va chạm chưa thực sự rõ ràng.

Cả hai chiếc chiến đấu cơ gặp nạn đều thuộc Phi đội 73 Steinhoff, đóng tại căn cứ Laage gần thành phố Rostok. Được biết, Typhoon hiện là chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Đức.

Clip hiện trường 2 chiếc Typhoon của Đức rơi

Đan Nguyên