Tranh luận nóng

Lại tin đồn về Pantsir-S1 Syria bị tiêm kích Israel tiêu diệt?

Thứ Hai, 23/11/2020 13:33

(Vũ khí) - Theo Reuters vào ngày 19/11, Quân đội Israel đã xác nhận rằng máy bay chiến đấu của họ tiến hành một cuộc không kích quy mô lớn...

Theo các nguồn tin tại Syria, trong đợt tấn công do tiêm kích Israel thực hiện vừa qua, toàn bộ trung đoàn phòng không số 51 của Syria, được trang bị hệ thống Pantsir-S, đã bị tiêu diệt - hệ thống duy nhất đưa ra lời đáp trả nhằm vào máy bay đối phương là tổ hợp Bavar-373 của Iran.

“Hậu quả từ cuộc không kích của Israel là trung đoàn 51 của Lực lượng Phòng không Syria đã bị tiêu diệt, bao gồm cả các hệ thống phòng thủ tầm ngắn Pantsir-S1 mới được mua gần đây. Nhiều người bao gồm cả Thiếu tá và Đại úy của Quân đội Syria đã thiệt mạng trong trận chiến". 

Theo Reuters vào ngày 19/11, Quân đội Israel đã xác nhận rằng máy bay chiến đấu của họ tiến hành một cuộc không kích quy mô lớn vào Lữ đoàn Quds của Iran và các lực lượng chính phủ Syria.

Lai tin don ve Pantsir-S1 Syria bi tiem kich Israel tieu diet?
Đã có báo cáo về việc một hệ thống Pantsir-S1 của lực lượng phòng không Syria bị thiệt hại sau trận ném bom của máy bay Israel?

Bên cạnh đó, hôm 19 tháng 11 năm 2020, cũng có thông tin cho biết biết về khả năng một hệ thống phòng không Bavar-373 của Iran đã bị tiêu diệt trong trận tấn công nói trên.

Hiện tại đại diện Quân đội Chính phủ Syria cũng như Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đóng quân trên lãnh thổ quốc gia Arab chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin vừa được đăng tải.

Chí Linh