Tranh luận nóng

Nga đã phát triển tiêm kích thế hệ 5+ Su-57M Super Sukhoi

Chủ Nhật, 28/06/2020 09:45

(Vũ khí) - Một máy bay chiến đấu thế hệ 5+ đầy sáng tạo theo báo cáo đã được phát triển ở Nga, đó chính là bản nâng cấp của Su-57 với tên gọi Su-57M.

Các nhà thiết kế máy bay Nga mới đây báo cáo về việc hoàn thành việc phát triển tiêm kích tàng hình 5+ thế hệ mới nhất, được phát triển trên cơ sở máy bay chiến đấu Sukhoi Su-57 Felon. 

Phiên bản nâng cấp - theo một số nguồn tin được gọi là Su-57M Super Sukhoi, dự kiến sẽ bay lên bầu trời vào năm 2022, điều này cho thấy rằng quá trình phát triển của máy bay đã được hoàn thành và có lẽ nó đang tiến hành các bài thử nghiệm mặt đất .

"Các bài kiểm tra đang được tiến hành, máy bay sẽ cất cánh sau hai năm nữa. Các thử nghiệm của chiến đấu cơ thế hệ thứ năm được hiện đại hóa đầu tiên sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2022. Chính thức, sản phẩm được gọi là Su-57 của giai đoạn thứ hai". 

"Ngoài một động cơ hoàn toàn mới, máy bay sẽ được trang bị gói hệ thống điện tử hàng không cực kỳ hiện đại". 

"Nhà sản xuất có kế hoạch hoàn thành công việc phát triển vào cuối năm 2024, điều này sẽ cho phép chuyển sang phát hành một bản sửa đổi cải tiến của máy bay chiến đấu". 

"Các chuyên gia cho biết, việc thực hiện theo giai đoạn các cải tiến trong thiết kế của loại vũ khí tinh vi như máy bay chiến đấu hiện đại đã trở thành thông lệ ở Nga và nước ngoài".

Nga da phat trien tiem kich the he 5+ Su-57M Super Sukhoi
Đồ họa của chiếc tiêm kích tàng hình được coi là Su-57M Super Sukhoi

Có những nghi ngờ và suy luận rằng, phiên bản cải tiến của Su-57 vừa nhắc tới có lẽ chỉ đơn giản là biến thể hoàn thiện với động cơ chuẩn thế hệ 5 Izdeliye 30 thay vì AL-41F1S như hiện tại mà thôi.

Tùng Dương