Tranh luận nóng

Nhật chế áp điện tử phòng không tại Quần đảo Kuril

Thứ Năm, 13/08/2020 07:52

(Vũ khí) - Giới chức quân sự Nhật Bản tuyên bố, họ sẽ phát triển và triển khai các tổ hợp chiến tranh điện tử để chống lực lượng Nga đóng trên Quần đảo Kuril.

Các nhà chức trách Nhật Bản tuyên bố sẽ chế áp những hệ thống phòng không và tên lửa đối hải của Nga được triển khai ở khu vực Viễn Đông và Quần đảo Kuril - nơi đang diễn ra tranh chấp chủ quyền lãnh thổ giữa hai quốc gia.

Báo chí Nga cho rằng trên thực tế, chúng ta đang nói về hành động trực tiếp nhằm chống lại Nga, do vậy Moskva hoàn toàn có quyền đáp trả bằng các biện pháp tương tự, hoặc sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào khác.

Nhat che ap dien tu phong khong tai Quan dao Kuril
Nhật Bản tuyên bố bắt tay xây dựng các tổ hợp tác chiến điện tử để chống lại Nga

“Các nhà chức trách Nhật Bản bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về tác chiến điện tử sau khi Nga và Trung Quốc xây dựng khả năng quân sự của mình. Như cổng thông tin Polit Expert đã cho biết vào thứ ba ngày 11 tháng 8, Nhật Bản quyết định hiện đại hóa ngành công nghiệp quốc phòng trong bối cảnh việc tăng cường sức mạnh của Nga và Trung Quốc đang diễn ra".

"Trước hết, Nhật Bản có ý định phát triển binh chủng tác chiến điện tử, vì điều này rất quan trọng khi kẻ thù tấn công, làm gián đoạn liên lạc giữa các đơn vị hoặc tàu chiến và máy bay của mình".

"Để làm được điều này, Nhật Bản đã phát triển chương trình thành lập binh chủng tác chiến điện tử ở Kimamoto, dự án này sẽ được thực hiện vào nửa đầu năm 2021. Ngoài ra sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng vô tuyến điện tử sẽ được chú trọng", ấn phẩm thông tin tiếng Nga Glas.ru cho biết.

Chí Linh