Tranh luận nóng

Bố tôi có người phụ nữ khác

Thứ Ba, 17/03/2020 09:05

(Chuyện thầm kín) - Bố tôi có người phụ nữ khác, nhưng mẹ không buồn, không giận, mà còn nói mừng cho bố...

Bố mẹ tôi bằng tuổi, họ học chung từ hồi cấp 2, rồi lên đại học vẫn học chung trường. Ra trường, họ yêu rồi cưới nhau.

Theo như lời mẹ kể, cuộc hôn nhân của bố mẹ không hạnh phúc, dù họ chưa khi nào giận nhau to, cũng không mấy khi tranh luận về một vấn đề gì đó. Họ vẫn cùng nhau sinh ra hai đứa con, nhưng cả hai đều cảm thấy thiếu hụt cái gì đó khi sống bên nhau.

Bo toi co nguoi phu nu khac
Ảnh minh họa

Ly thân một thời gian, rồi bố mẹ tôi ly hôn, ngày ly hôn, mẹ tôi cũng buồn. Mẹ nói, buồn không phải vì còn yêu bố, mà buồn vì thương bố, thương mẹ, và thương cho chúng tôi.

Ly hôn xong, anh trai ở với bố, còn tôi ở với mẹ, thi thoảng bố mẹ vẫn cho hai anh em tôi gặp nhau vào các ngày sinh nhật của những thành viên trong gia đình, trong đó có cả ngày sinh nhật của bố và mẹ.

5 năm sau ly hôn, chúng tôi vẫn duy trì các cuộc gặp như thế, mẹ không có người đàn ông nào khác, dù mẹ đẹp và có không ít người theo đuổi. Còn bố cũng vậy, bố chẳng có ai, anh trai tôi nói bố vẫn yêu mẹ nhiều lắm. Chúng tôi thì cứ hy vọng, đến một ngày bố mẹ sẽ làm đám cưới lại lần nữa, và anh em chúng tôi lại về chung một nhà.

Nhưng lần nào nhắc đến bố cũng cười trừ, còn mẹ thì gạt đi. Mẹ nói không có chuyện đó, vì có những chuyện chỉ lớn lên chúng tôi mới hiểu được tại sao. Rồi đùng cái anh trai tôi thong báo bố sắp lấy vợ, một cô kém bố đến hơn 10 tuổi, đã từng có chồng và có một  đứa con lên 5 tuổi. Tôi và anh rất buồn, sợ mẹ buồn, còn định giấu mẹ chuyện này.

Nhưng mẹ đã biết chuyện từ khi nào, mẹ không những không buồn, không giận mà lại còn nói mừng cho bố. Mẹ còn nói, bây giờ mẹ yên tâm hơn nhiều rồi, vì bố đã có người chăm sóc, yêu thương thay cho mẹ. Bố còn dẫn cô ấy đến gặp mẹ, nói chuyện với nhau, mẹ còn nói cho cô ấy biết về những sở thích ngày xưa của bố nữa. Tự nhiên, tôi thấy lòng mình chùng lại.

Thực sự, là con, nhưng tôi chưa bao giờ hiểu được bố mẹ mình đang nghĩ gì nữa. Tại sao mẹ không thể quay lại với bố, dù biết bố còn yêu mẹ rất nhiều, tại sao mẹ không thể một lần vì chúng tôi? Lẽ nào, có chuyện gì phía sau chuyện tình cảm của bố mẹ mà anh em tôi chưa khi nào được biết?

Trâm