Tranh luận nóng

Chán ngán cảnh chồng cứ "xong việc" là vồ ngay điện thoại

Thứ Bảy, 09/04/2016 14:54

(Chuyện thầm kín) - Anh ấy thể hiện như thể vừa mây mưa với gái làng chơi vậy.

Tôi làm nhân viên hành chính của một công ty chuyên cung cấp dụng cụ thiết bị y tế. Còn chồng tôi là dân công trình, nay đây mai đó. Nói chung vợ chồng tôi không có nhiều thời gian ở bên nhau lắm. Vì vậy mà lấy chồng 14 tháng tôi mới có tin vui. Niềm vui sau bao ngày mong chờ, tôi cứ ngỡ cả 2 phải ôm lấy nhau mà khóc vì hạnh phúc. Vậy mà chồng tôi khi ấy cũng chỉ tỏ thái độ hỏi han qua loa. Lúc ấy, tôi hụt hẫng lắm nhưng từ khi yêu, tôi biết anh là người ít nói, ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài nên tạm thời nghĩ thái độ qua loa kia là do tính cách của anh.

Tôi cứ nghĩ mình đã hiểu được con người anh, yêu anh và sẵn sàng làm vợ anh sau hơn 1 năm làm bạn gái. Nhưng về làm vợ anh rồi, tôi mới thấy mình đã chọn sai và chẳng hiểu gì về con người anh ấy cả. Chính vì thế, cuộc sống hôn nhân 3 năm nay của tôi chẳng khác gì địa ngục, chẳng thấy niềm vui, niềm hạnh phúc mà chỉ thấy buồn tẻ và nhạt nhẽo. 

Những ngày ở công trình đã đành, đằng này khi về anh cũng chỉ ru rú ở nhà, chẳng thăm hỏi gì ai. Mặc dù cả nhà ông bà nội, ngoại đều ở cách nhà tôi không xa. Tôi có rủ về thì anh cũng cằn nhằn khó chịu. Với anh, cuộc sống chẳng cần đối nội, đối ngoại gì cả mà thêm mệt vào người. 

Chan ngan canh chong cu

Hôm vừa rồi, con anh trai tôi nhận được suất học bổng đi du học, anh chị ấy có gọi điện mời chào hẳn hỏi, nói vợ chồng con cái sang ăn liên hoan. Hôm đó, anh ấy đang ở nhà chứ chẳng phải đi công trình xa xôi gì mà nhất quyết không chịu đi. Thuyết phục mãi không được, tôi đành bắt xe đưa con một mình. 

Có ai hiểu cái cảm giác làm vợ mà muốn nói chuyện, mở lời với chồng mà có lúc tôi còn e ngại không? Lúc nào mặt chồng cũng như đâm lê, lừ lừ đáng sợ. Thật chẳng có gì chán hơn! Có lần khơi chuyện, anh đang mải xem tin thể thao còn gắt lên nói tôi lắm mồm hoặc im đi để anh còn nghe tin…

Chưa kể, mỗi lần về được 2 đến 3 ngày thì anh mất nguyên nửa số thời gian để đi chơi chim cảnh. Anh chồng tôi có thú vui đó từ trước khi lấy tôi. Khi yêu tôi cũng chẳng để ý gì, nhưng cưới rồi tôi mới thấy thú vui đó nhiều lúc làm tôi phát điên. Bởi với anh nhiều lúc, vợ con không thể bằng mấy con chim cảnh kia. Thời gian còn lại ở nhà với vợ con thì anh nằm ườn lướt facbook và đăng nhập vào các diễn đàn chim cảnh, tải tiếng chim hót ở khắp mọi nơi để chú ý lắng nghe. Những lúc như thế, mẹ con tôi biết thân biết phận tránh thật xa hoặc không được gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng tới anh. Tôi thấy càng ngày càng ngột ngạt với cái kiểu sống gò bó mỗi khi chồng đi công trình về. 

Còn quá đáng hơn, chuyện vợ chồng đã không được như các cặp đôi khác vì xa xôi. Vậy mà khi gần vợ, anh ấy cũng chỉ làm cho xong chuyện, như thể người đang đi ăn cắp. Nhiều lúc làm tôi thấy tủi thân vô cùng. Bởi cứ xong việc của mình là anh mặc kệ vợ, muốn ra sao thì ra.

Như lần vừa rồi, sau gần 1 tháng đi công trình ở Nam Định về, tôi cứ ngỡ anh phải hồi hởi lắm với vợ vì thời gian xa cách khá lâu. Vậy mà chứng nào tật đấy, anh lại hùng hục làm cho xong, cho thoải mãn cái nhu cầu bản thân rồi bỏ tõm lại tôi với bao cảm xúc còn dang dở. Đã thế, xong việc anh ấy lại vớ ngay cái điện thoại để vào diễn đàn chim cảnh. Thấy vậy, tôi có cảm giác người đó chẳng phải là chồng mình. Anh ấy thể hiện như thể vừa mây mưa với gái làng chơi vậy. Tất cả chỉ là để thỏa mãn sinh lý còn tâm lý của đối tác ra sao anh không cần quan tâm đến.

Chẳng nhẽ làm vợ phải chịu cảnh như thế ư? Chẳng nhẽ cưới nhau rồi thì không có quyền được lãng mạn, được yêu thương ư? Với tôi, cuộc sống hôn nhân thật nhạt nhẽo. Tôi gần như hết năng lượng để sống cùng một người chồng vô tâm, vô tình như thế. Biết làm sao để chồng tôi đổi tính đổi nết bây giờ?

Vân Lan