Tranh luận nóng

Tôi muốn tìm một người mẹ thực sự cho các con mình

Chủ Nhật, 17/05/2020 09:15

(Chuyện thầm kín) - Tôi và vợ đã ly hôn, cô ấy đã đi bước nữa, còn tôi vẫn chưa tìm được ai thực sự yêu các con mình...

Cưới nhau được 7 năm thì tôi với vợ ly hôn, ban đầu mỗi người nuôi một đứa con, nhưng sau đó vợ đi bước nữa, nên tôi đón cả hai đứa con về nuôi, vì không muốn con ở với mẹ và dượng.

Toi muon tim mot nguoi me thuc su cho cac con minh
Ảnh minh họa

Công việc của tôi ổn định, thu nhập khá tốt, nên tôi có tiền để thuê người giúp việc đưa con đón, nấu nướng cho các con ăn trong thời gian tôi đi làm và thi thoảng đi công tác. Cũng may, các con tôi rất ngoan, rất thương bố, nên lúc nào cũng rất hợp tác với bác giúp việc, tự chơi với nhau khi bố bận.

2 năm sau ly hôn, tôi cũng muốn tìm một người phụ nữ để chia sẻ, để cùng tôi chăm sóc các con. Tôi chấp nhận cả những người phụ nữ hơn mình 1-2 tuổi, hoặc kém vài tuổi, chấp nhận họ đã từng có gia đình, thậm chí có con riêng nữa cũng được. Chỉ cần họ yêu thương các con tôi thật lòng, vì tôi luôn lo sợ các con thiếu tốn tình yêu của mẹ.

Nhưng đã gặp gỡ vài người, mà tôi vẫn chưa tìm được ai thực sự đồng cảm và yêu thương các con của mình. Có cô gái trẻ, chưa có gia đình thì sợ gánh nặng với hai đứa con riêng của tôi.

Có người đã có gia đình, rồi ly hôn, có một đứa con riêng thì lại muốn tôi chỉ nuôi một đứa con, còn một đứa thì mang về gửi vợ tôi nuôi. Có người thì lại muốn tôi gửi con về ông bà cho rảnh nợ vì không biết chăm sóc trẻ con. Có lẽ, các cô ấy sợ vất vả khi đến với tôi.

Bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí cả người thân trong gia đình cũng không hiểu, họ luôn nói rằng tôi khó tính hay đòi hỏi cao quá trong khi mình lại có hai đứa con riêng.

Nhưng thực tình không phải như vậy, những những phụ nữ muốn đến với tôi, nhưng họ lại không muốn san sẻ gánh nặng con cái mà tôi đang phải thực hiện. Còn tôi lại không thể thiếu trách nhiệm với các con của mình, nhất là khi tôi đã lấy mất của chúng một gia đhnh trọn vẹn. 

Nam