Tranh luận nóng

Bạn gái đòi chia tay vì bị chê không biết nấu ăn

Thứ Sáu, 25/12/2020 07:24

(Mẹ chồng) - Vì không biết nấu ăn, bạn gái bị mẹ tôi chê trách trước mặt gia đình nên cô ấy đòi chia tay...

Tôi và bạn gái yêu nhau được 3 năm, chúng tôi hợp nhau về nhiều thứ và cũng tính đến chuyện kết hôn và tương lai sau này. Bố mẹ hai bên gia đình rất ủng hộ mối quan hệ của chúng tôi.

Ban gai doi chia tay vi bi che khong biet nau an
Ảnh minh họa

Bạn gái sinh ra trong gia dình khá giả, bố mẹ cô ấy cũng nuông chiều con, nên không bắt phải làm việc nhà, kể cả việc nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa cũng không. Đến nhà tôi chơi nhiều lần, nhưng mẹ tôi cũng không bắt làm gì, mà toàn để mẹ làm nên không sao.

Bây giờ, sau khi yêu được 3 năm, đã tính cả đến chuyện kết hôn, nên mẹ tôi bắt đầu rèn bạn gái cách học làm dâu, làm mẹ. Lần gần đây nhất cô ấy đến chơi, mẹ tôi bảo hai đứa đi chợ và về nấu cơm cho cả gia đình ăn, mâm cơm chỉ có bố, mẹ, tôi, bạn gái và em trai tôi nhưng bạn gái làm cũng không được.

Trứng tráng thì quên không cho muối và gia vị, thịt nướng thì cô ấy chỉ cho mắm chứ không cho ngũ vị hương và một số gia vị khác như mẹ tôi đã dặn. Rau luộc xong thì không vớt ra đĩa ngay nên đỏ au, mẹ tôi thường rất ghét việc để đĩa rau luộc bị đỏ như vậy.

Nhìn mâm cơm, món ăn nào cũng không vừa miệng nên mẹ tôi có chê trách, nói cô ấy lớn rồi phải học nấu nướng và làm việc nhà, sau này còn phục vụ chồng, con và tiếp khách, chứ cứ như thế này thì không ổn. Mẹ tôi cũng có nói là sẽ nói với bố mẹ cô ấy để hai bác hướng dẫn thêm bạn gái việc nấu nướng, chứ không sau này lấy chồng rồi lại không biết làm gì.

Vậy là sau hôm đó bạn gái giận dỗi tôi, đòi chia tay vì nói mẹ tôi khó tính, không đáp ứng được yêu cầu của mẹ tôi. Rồi thì sau này lấy về, hơi tý mẹ tôi đến mách với bố mẹ cô ấy thì mang tiếng. Cô ấy còn nói, sẽ không học nấu ăn, vì không có nhu cầu làm những việc này. Cô ấy chỉ cần kiếm được nhiều tiền, rồi thuê ô sin lo những việc này chứ không cần phải tự mình vào bếp để hầu hạ, phục vụ ai hết.

Tôi vẫn còn rất yêu bạn gái, rất muốn tiếp tục mối quan hệ này để tiến tới hôn nhân. Nhưng nghe cô ấy nói không muốn học nấu ăn, không làm việc nhà mà chỉ cần kiếm tiền để nuôi ô sin tôi lại thấy sợ. Với một người phụ nữ không coi trọng việc nấu ăn, chăm sóc chồng con như vậy, liệu cưới về chúng tôi có thể có được cuộc sống hạnh phúc không?.

Khoa