Tranh luận nóng

Cả năm nay vợ không về quê vì giận em chồng

Thứ Tư, 11/12/2019 07:48

(Mẹ chồng) - Chỉ vì giận nhau với em gái tôi, cả năm nay vợ không về quê ăn Tết và thăm họ hàng nhà chồng...

Ca nam nay vo khong ve que vi gian em chong
Ảnh minh họa

Hơn 1 năm trước, trong một lần gia đình tôi có việc, chỉ vì bất đồng quan điểm, vợ với em gái tôi có lời qua tiếng lại. Em gái tôi cũng trách móc vợ vài câu, rằng ít quan tâm đến gia đình chồng. Hôm đó, tôi cũng đứng ra nhắc nhở em gái mình và cả vợ, và để hai người đỡ căng thẳng, nhưng kể từ đó hai người giận nhau.

Em gái tôi cả năm qua không đến nhà tôi chơi nữa, dù trước đó rất hay đến khi có việc, có khi cuối tuần anh em lại tụ tập ăn uống. Còn bây giờ thì tuyệt đối không bao giờ đến nữa.

Vợ tôi cũng vậy, kể từ khi cãi nhau với em gái tôi, cô ấy giận luôn cả tôi và gia đình nhà tôi, cả năm qua không về quê nhà chồng, Tết cũng không về mà để mấy bố con tôi về. Cô ấy ở lại Hà Nội ăn Tết một mình.

Gia đình có việc, gọi thế nào vợ tôi cũng không về, toàn tìm lý do thoái thác. Đến mẹ tôi giỗ, bố tôi đích thân lên gọi vợ về, bỏ qua chuyện với em gái tôi, nhưng vợ cũng không về. Còn nhà em gái tôi thì cô ấy tuyên bố, tuyệt đối không bao giờ sang, không bao giờ nhìn mặt, cũng không bao giờ nhắc đến tên cô ấy nữa.

Tết năm nay, cô ấy cũng tuyên bố với tôi sẽ không về, mà để kệ bố con tôi tự về như năm ngoái. Cô ấy không muốn liên quan gì đến gia đình tôi, đến em gái của tôi. Thậm chí đòi ly hôn với tôi chỉ vì chuyện này, các con tôi biết chuyện buồn và khóc nhiều. Con gái tôi học lớp 5, sợ bố mẹ ly hôn nên học hành sa sút hẳn. Còn con trai tôi, thì lo lắng bố mẹ ly hôn nên cũng chểnh mảng việc học hành.

Tôi hỏi vợ làm thế nào để cô ấy bỏ qua chuyện này thì cô ấy không trả lời, nói không bao giờ quên được và sẽ không bao giờ tha thứ cho em gái tôi vì hành động xúc phạm cô ấy.

Hơn 1 năm nay, gia đình tôi căng thẳng, cuộc sống thiếu niềm vui cũng chỉ vì mâu thuẫn của vợ với em gái của tôi.

Trung