Tranh luận nóng

Con trai đưa bạn gái về sống chung khi chưa kết hôn

Thứ Ba, 02/06/2020 07:19

(Mẹ chồng) - Con thích sống riêng, vợ chồng tôi cũng đồng ý nhưng không bao giờ nghĩ con lại đưa bạn gái về sống chung...

Vợ chồng tôi đã ngoài 50 tuổi, chỉ có 2 đứa con trai. Các con tôi đều đã tốt nghiệp đại học và có công ăn việc làm ổn định. Chúng rất thích cuộc sống tự lập, bản thân tôi cũng nhận thấy các con đã lớn, nên cần làm quen với cuộc sống khi không có bố mẹ ở bên.

Con trai dua ban gai ve song chung khi chua ket hon
Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi quyết định mua thêm 2 căn hộ tầm 100 m2 và cho các con đến đó ở, tự sắp xếp mọi thứ theo ý mình, thi thoảng chúng tôi qua thăm xem con sống như thế nào. Thời gian đầu, cả hai đều rất ngoan, mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ, buổi tối đi làm về có hôm còn tự nấu ăn, rửa bát, nhưng sau đó thì không ổn.

Con trai lớn thường xuyên dẫn bạn gái đến đó ở nhưng tuyệt đối không nói cho vợ chồng tôi biết. Khi có bầu rồi mới nói với tôi, nghĩ thương đứa trẻ trong bụng nên tôi phải làm đám cưới cho con mà chưa ưng cô gái đó làm dâu mình. Cưới xong, con dâu cũng tự tung tự tác, thích làm theo ý mình mà không quan tâm đến những điều tôi nói.

Còn con trai thứ 2 thì đưa hẳn bạn gái về đó sống khi hai đứa chưa đăng ký kết hôn. Tôi có nhắc nhở thì con nói chúng yêu nhau và sẽ làm đám cưới, cho dù bố mẹ có đồng ý hay không đồng ý thì cũng không làm thay đổi được quyết định đó.

Trong khi cô gái kia chẳng có công ăn việc làm gì, chỉ sống dựa vào thu nhập của con trai tôi. Bố mẹ của cô gái kia cũng chẳng quan tâm khi con mình đang sống với con trai tôi, và làm phiền đến cuộc sống gia đình tôi gần 1 năm trời qua.

Quá thất vọng, tôi bắt con trai thứ 2 về nhà sống với bố mẹ, nhưng con không chịu mà bỏ đi thuê nhà sống với cô gái kia. Tôi lại phải xuống nước, để con về nhà mình mua cho dễ quản lý và chăm sóc khi cần. Tôi cũng chẳng biết mình đang hành động đúng hay sai, có khó tính và áp đặt quá lên cuộc sống của các con mình hay quá dễ dãi khi cho các con sống theo ý mình.

Hảo