Tranh luận nóng

Cưới xong anh quên lời đã hứa, bắt tôi về làm dâu

Thứ Tư, 06/03/2019 09:14

(Mẹ chồng) - Khi yêu, anh hứa cưới xong hai đứa sẽ ở riêng, vậy mà cưới xong anh bắt tôi về làm dâu một năm...

Cuoi xong anh quen loi da hua, bat toi ve lam dau
Ảnh minh họa

Tôi và bạn trai yêu nhau được hơn 1 năm thì làm đám cưới, khi cưới, tôi có công việc ổn định và mức thu nhập khá, còn bạn trai vẫn đang làm hợp đồng tại một cơ quan nhà nước.

Gia đình chồng khá giả, nên trước khi cưới, bố mẹ anh đã mua cho anh một căn hộ tập thể hơn 100 m2 tại trung tâm thành phố, căn hộ cách nhà bố mẹ chồng hơn 2km.

Khi yêu, anh hứa với tôi rằng, khi nào hai đứa làm đám cưới xong, sẽ ở riêng luôn tại căn hộ đó, tôi không phải làm dâu.

Tôi nói với anh, nếu bố mẹ anh không đồng ý, mà bắt tôi về làm dâu thì sao, anh nói anh tin là sẽ thuyết phục được bố mẹ, bố mẹ sẽ ủng hộ quyết định của anh. Nếu không, anh sẽ tìm đủ mọi cách để tôi không phải làm dâu.

Tin vào những lời hứa của anh, tin với tình yêu anh dành cho mình, anh sẽ không để tôi phải làm dâu, vì bản thân tôi sợ làm dâu, chưa kể mẹ anh rất kỹ tính, soi mói từng tý một, kể từ khi tôi và anh còn yêu nhau, tôi đến nhà chơi, mẹ anh cũng đã để ý tôi từng li từng tý.

Vậy mà khi cưới xong, anh quên hết những lời đã hứa, anh bắt tôi về làm dâu bố mẹ anh, sáng dậy nấu đồ ăn sáng cho cả gia đình, chiều về lại đi chợ, nấu cơm, rửa bát.

Anh chỉ phụ tôi những việc lặt vặt, còn mẹ anh hầu như từ khi tôi về làm dâu, bà chỉ đứng ngoài hướng dẫn tôi làm, chứ không động tay đến bất cứ việc gì. Đã thế, lại liên tục chê bai, món này làm chưa được, món kia cần thêm muối, thêm đường... khiến tôi cảm thấy vô cùng ức chế.

6 tháng làm dâu nhà chồng, bao nhiêu lần tôi phát khóc vì thái độ của chồng và mẹ chồng, nhưng nói như thế nào anh cũng không đồng ý, anh nói tôi phải ở làm dâu mẹ anh 1 năm để mẹ hướng dẫn tôi công việc bếp núc, không có chuyện cưới xong ra ở riêng ngay.

Tôi hỏi anh, sao trước kia còn yêu anh nói khác, bây giờ anh lại làm khác, thì anh nói trước kia khác, bây giờ làm vợ rồi phải khác, phải rèn đâu vào đấy.

Bây giờ tôi lại đang mang bầu, nghén không ăn được nhiều, lại suốt ngày ức chế chuyện làm dâu.

Bố mẹ chồng tôi còn nói, sinh xong cứ ở đây đến khi con hai tuổi mới được ra ở riêng, vậy thì không biết đến khi nào tôi mới không phải chịu cảnh làm dâu, sống cuộc sống của riêng mình? 

An