Tranh luận nóng

Không sinh được con, vợ bảo do bố mẹ tôi thất đức

Thứ Tư, 13/03/2019 07:57

(Mẹ chồng) - Vợ nói bố mẹ tôi thất đức nên cô ấy mới không sinh được con, nhà tôi mới không có người nối dõi...

Khong sinh duoc con, vo bao do bo me toi that duc
Ảnh minh họa

Tôi là con trưởng và cũng là con trai duy nhất của gia đình, bố mẹ tôi lại là trưởng họ, nên áp lực có con nối dõi đặt lên vai tôi rất lớn. Từ ngày yêu vợ tôi bây giờ, bố mẹ và họ hàng đã luôn nói sau này tôi phải sinh được con trai.

Nhưng cuộc đời thật trớ trêu, hai lần vợ tôi mang bầu đều bị thai lưu khi thai đã ngoài 7 tháng tuổi, để cứu cô ấy, bác sĩ phải cắt dạ con, đó là lý do cô ấy không thể sinh nở được nữa.

Thấy vợ chồng tôi không thể sinh được con, không chỉ bố mẹ tôi mà họ hàng đều thắc mắc, thi thoảng có những câu nói khiến vợ chồng tôi bị tổn thương. Vợ tôi buồn lắm, tôi cũng hiểu nỗi khổ của vợ, nhưng cũng hiểu nỗi khổ của bố mẹ mình, áp lực họ hàng đặt lên vai mà vợ chồng tôi lại không thể sinh được con.

Tôi đứng giữa, một bên vợ, một bên gia đình, rất đau đầu, nhưng vẫn phải cố gắng vui vẻ để bố mẹ và vợ không cảm thấy buồn, song căng thẳng vẫn liên tục xảy ra.

Bố mẹ tôi cho rằng gia đình tôi vô phúc nên mới cưới vợ tôi không sinh được con, nhưng vợ tôi thì lại cho rằng, vì bố mẹ tôi thất đức, đối xử với con dâu và làng xóm không ra gì, nên vợ chồng tôi mới không sinh được coi nối dõi.

Hai bên cứ lời qua tiếng lại, khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Bố mẹ còn khuyên tôi bỏ vợ để cưới người khác, nhưng tôi không thể làm như vậy được, vì như vậy là không phải với vợ tôi.

Cô ấy đã sống với tôi bao nhiêu năm, đồng cam cộng khổ, bây giờ không sinh được con tôi lại bỏ rơi cô ấy thì không phải.

Không khuyên được tôi bỏ vợ, bố mẹ muốn tôi đi kiếm con bên ngoài, vì không thể không có con, nhưng bản thân tôi cũng không muốn như vậy.

Phản bội vợ, tôi cứ cảm thấy mình không xứng đáng với cô ấy, nhưng không có con thì tôi cũng không làm tròn trách nhiệm với bố mẹ và dòng họ.

Tôi phải làm gì để trọn chữ hiếu với bố mẹ và trọn nghĩa vợ chồng với người phụ nữ đã cùng tôi suốt những năm qua?. Xin độc giả hãy cho tôi một lời khuyên, tôi xin chân thành cảm ơn!

Quang