Tranh luận nóng

Kiếm tiền hơn chồng, nhưng mẹ anh vẫn nghĩ tôi ăn bám

Chủ Nhật, 28/04/2019 13:58

(Mẹ chồng) - Tôi bán hàng online, thời gian chủ động mà thu nhập cao, nhưng vì không thấy đi làm nên mẹ chồng vẫn nghĩ tôi ăn bám anh...

Kiem tien hon chong, nhung me anh van nghi toi an bam
Ảnh minh họa

Sinh xong đứa con đầu lòng, vì không có ai chăm con, lại thấy việc đi làm thuê vất vả mà thu nhập thấp, nên tôi vay mượn bạn bè vốn, tự kinh doanh online mỹ phẩm.

Thời gian đầu cũng khá khó khăn, sợ không kiếm được tiền, chồng gia sức phản đối, anh cằn nhằn với mẹ anh, tôi không có việc làm, chi tiêu tốn kém, thế là mẹ chồng mắng mỏ tôi, nói tôi lười nhác, ỉ lại việc kiếm tiền cho chồng.

Thời điểm đó tôi không có thu nhập nên không dám phản ứng, nhưng bây giờ bán lâu rồi, tôi lại lấy hàng có chất lượng, nên có nhiều khách quen, bán buôn, bán lẻ. Tiện nhất là tôi vừa có thể ở nhà bán hàng online, vừa chăm sóc con cái, mà lại vẫn có thu nhập khá cao.

Bây giờ mỗi tháng, trừ hết các chi phí, thu nhập của tôi bằng hai lần của chồng, chồng tôi từ chỗ phản đối, bây giờ lại quay sang ủng hộ. Có hôm ngày nghỉ, anh còn tranh thủ giúp tôi đi ship mấy đơn hàng, đỡ mất tiền thuê ship, cuộc sống vợ chồng nhờ đó cũng hạnh phúc hơn.

Nhưng mẹ chồng vẫn không hiểu được công việc của tôi, bà nói tôi suốt ngày ngồi nhà chơi máy tính, chát chít với bạn bè qua mạng, chả chịu đi làm ăn gì, ỉ lại chồng thu nhập cao nên lười biếng.

Tôi không lên tiếng giải thích, vì có nói thì mẹ chồng cũng không thể hiểu được công việc của tôi, lại nghĩ là tôi nói dối, nhưng chồng đã nói với mẹ tôi nhiều lần, công việc của tôi là bán hàng trên mạng, nhưng bà không tin, vẫn liên tục chì chiết tôi, đi đâu cũng nói xấu tôi ăn bám chồng.

Để gây sức ép, bắt tôi đi làm, mẹ chồng còn đòi giữ thu nhập của chồng, để anh không thể đưa tiền cho tôi, bà nghĩ, không có tiền của chồng để tiêu, ắt tôi sẽ phải gửi con để đi làm. Rồi gây sức ép bằng cách nói với bố mẹ tôi, nói bố mẹ tôi phải nhắc nhở tôi, để tôi đi làm kiếm tiền phụ chồng nuôi con.

Tôi quá mệt mỏi với những suy nghĩ và hành động của mẹ chồng, bà đã không giúp gì được cho tôi, không ủng hộ công việc của tôi, lại còn liên tục gây sức ép khiến tôi mệt mỏi. Sắp tới đây lại đòi ra ở với vợ chồng tôi, để "dạy lại con dâu, chứ không để ở mình rồi tự tung tự tác".

Bà nói mà đâu biết rằng, hiện thu nhập của tôi không chỉ bằng mà gấp đôi của chồng, lại có thời gian chăm con cái, quán xuyến nhà cửa. Tại sao bà lúc nào cũng chỉ nghĩ cho con bà, mà không bao giờ nghĩ cho con dâu, hiểu cho con dâu?

Hiền