Tranh luận nóng

Mỗi năm chồng chỉ về nhà ngoại vào đúng dịp Tết

Thứ Hai, 29/07/2019 08:01

(Mẹ chồng) - 3 năm lấy chồng, anh chỉ về nhà tôi vào đúng dịp Tết, còn lại các ngày khác anh toàn nói bận, để tôi tự về...

Moi nam chong chi ve nha ngoai vao dung dip Tet
Ảnh minh họa

Trước khi cưới, tôi và chồng đã có hơn 1 năm yêu nhau, khoảng thời gian ấy, anh đến nhà tôi liên tục, có khi đi làm về anh không về nhà trước mà lại qua nhà tôi trước. Mua quà cho bố mẹ tôi, các em tôi và thân thiết với họ như người thân trong gia đình.

Thời gian ấy, chỉ cần nói gia đình tôi có chuyện gì là anh cũng chạy đến, để nếu có thể giúp đỡ được gì thì giúp đỡ. Ai cũng khen anh thân thiện với gia đình tôi, chăm chỉ chịu khó mà không ngại ngần gì.

Vậy mà sau đám cưới anh thay đổi 180 độ, anh không còn về nhà tôi, cũng không thân thiết với những người thân trong gia đình tôi như trước nữa. Mỗi năm, anh chỉ đến nhà tôi, ăn cơm nhà tôi vào dịp Tết, còn lại tất cả những ngày lễ, hay bất cứ gia đình tôi có việc gì, dù là ngày cuối tuần hay các ngày trong tuần, anh cũng đều nói hôm nay bận và không đến nhà tôi nữa. Nếu tôi ép anh đi, chắc anh cũng sẽ đi, nhưng tôi lại không muốn như vậy. Tôi muốn tình cảm xuất phát từ sự tự nguyện, chứ không phải ép buộc.

Không chỉ bản thân tôi, đến bố mẹ và những người thân của tôi cũng đặt câu hỏi, không biết tôi và anh có chuyện gì mà anh không còn thích đến nhà tôi nữa. Nhưng thực tế, tôi và anh cũng không xảy ra chuyện gì nghê gớm, chỉ là những chuyện tranh luận hàng ngày, nên chắc chắn đó không phải lý do anh không đến nhà tôi, mà còn lý do nào khác tôi cũng không biết.

Chỉ biết rằng tôi rất buồn, nhìn người con gái khác đi lấy chồng mỗi lần về quê ngoại được chồng đưa đón, còn tôi cứ lủi thủi một mình, một tay ôm con, một tay xách túi quần áo. Trời nắng cũng như mưa, không có chồng bên cạnh để chia sẻ.

Có hôm sợ bố mẹ và người thân suy nghĩ, tôi lại phải bịa ra lý do nhà anh hôm nay bên nhà chồng có đám cưới, nhà anh hôm nay có đám hiếu không thể đi được, Hoặc anh phải đi làm thêm vì công việc ở công ty đang rất bận...

Nói dối như vậy để mọi người vui, nhưng trong lòng tôi lại rất buồn, muốn chia sẻ với ai đó chuyện của mình mà chẳng biết chia sẻ với ai, chẳng biết bắt đầu như thế nào, vì đến bản thân tôi cũng không hiểu vì sao anh lại như vậy. Lẽ nào, tình cảm anh dành cho tôi đã thay đổi rồi không? 

Diệu