Tranh luận nóng

Mọi việc nhà tôi đều phải hỏi ý kiến em gái chồng

Thứ Hai, 02/09/2019 07:30

(Mẹ chồng) - Đã đi lấy chồng, nhưng việc lớn việc nhỏ trong gia đình tôi đều phải hỏi ý kiến em gái của chồng...

Moi viec nha toi deu phai hoi y kien em gai chong
Ảnh minh họa

Bố mẹ chồng tôi có hai con trai và hai con gái, tất cả đều đã lập gia đình và có con cái. Chồng tôi là con trưởng trong gia đình, nên chúng tôi sống với bố mẹ chồng từ sau đám cưới đến nay, cũng được gần 10 năm.

Nhưng gần 10 năm qua, kể từ khi tôi về làm dâu đến nay, tất cả việc lớn, việc nhỏ trong gia đình không phải do chồng tôi quyết định, cũng không phải bố mẹ chồng hay em trai chồng, mà người quyết định là cô em gái sau chồng tôi. Cô ấy giỏi giang, giàu có, và quyền lực nhất nhà. Nói gì bố mẹ chồng tôi cũng phải nghe theo, không cần biết đúng, sai gì cả.

Từ việc chia đất đai cho hai đứa con trai, bố mẹ chồng cũng không hỏi ý kiến chồng tôi, cũng không hỏi ý kiến em trai chồng, mà chỉ cần hỏi ý kiến em gái chồng, và nhất quyết làm mọi việc theo ý kiến của cô ấy. Đến con trai còn như vậy, thì đứa con dâu như tôi chẳng có vai trò gì, cũng chẳng ai coi ra gì cả. Có lần tôi thắc mắc, thì mẹ chồng tôi nói, con cứ lo tốt việc nội trợ và chăm sóc chồng con, các việc khác đã có em gái chồng lo.

Từ việc bố mẹ chồng tôi ốm, thì đi bệnh viện nào, đến cả việc bố mẹ chồng tôi lên 70 tuổi, khao thọ, làm bao nhiêu mâm cỗ, mời những ai, cũng đều phải hỏi ý kiến của em gái chồng. Cô ấy quyết thế nào, mời những ai, đặt cỗ hay tự nấu là bố mẹ chồng làm theo. Trong khi vợ chồng tôi ngồi ở giữa nhà, không hỏi han lấy một câu, có tham gia cũng bị bố mẹ chồng gạt đi, không cần thiết.

Quá mệt mỏi, vợ chồng tôi muốn xin ra ở riêng, bố mẹ chồng cũng muốn đồng ý, nhưng em gái chồng nhất quyết không đồng ý. Cô ấy nói con trai trưởng phải có trách nhiệm chăm sóc bố mẹ chồng, ra riêng nhỡ ông bà ốm đau ai chăm sóc, nên lại bắt vợ chồng tôi ở lại.

Không chỉ chồng, mà đến cả bản thân tôi cũng rất nhiều lần ức chế trước sự can thiệp của em gái chồng vào cuộc sống gia đình tôi. Nhưng bố mẹ chồng lại luôn cho đó là chuyện bình thường, thậm chí trách móc vợ chồng tôi không ra hồn mới phải để em gái chồng đi lấy chồng rồi mà vẫn phải lo việc gia đình bên ngoại. 

Hương