Tranh luận nóng

Quay lại với chồng, nhưng tôi vẫn chưa thấy anh thay đổi

Chủ Nhật, 10/03/2019 09:27

(Mẹ chồng) - Chúng tôi quay lại với nhau sau hơn 3 năm ly thân, anh sống với người khác, nhưng tôi vẫn chưa nhận thấy sự thay đổi của chồng...

Quay lai voi chong, nhung toi van chua thay anh thay doi
Ảnh minh họa

Có hai đứa con thì chồng ngoại tình với một người phụ nữ hơn anh gần 10 tuổi, khi tôi biết chuyện, khuyên anh dừng lại thì anh nói không thể dừng lại được, vì người đàn bà ấy đã mang đến cho anh những cảm xúc rất lạ.

Anh còn nói, đây mới chính là tình yêu của anh, là hạnh phúc ngọt ngào nhất mà anh từng có, anh sẽ không buông tay vì bất cứ lý do gì, kể cả tôi hay những đứa con.

Quá đau khổ và thất vọng về chồng, tôi quyết định ly hôn, nhưng anh không chịu ký đơn, cũng không sống với mẹ con tôi mà bỏ đi sống với người đàn bà ấy.

3 năm sống với người phụ nữ kia, anh chỉ về thăm con được vài lần, lần nào cũng chỉ được gần tiếng rồi lại đi, cũng không gửi cho mẹ con tôi bất cứ thứ gì, không gửi tôi tiền nuôi con.

Tôi thấy anh đăng nhiều ảnh hạnh phúc với người đàn bà hơn tuổi, họ đi du lịch nhiều nơi và đến dùng bữa ở những nhà hàng sang trọng. Nhiều người nói tôi đi đánh nghen, nhưng tôi nghĩ không cần thiết. Với tôi, một người chồng vô trách nhiệm như vậy không có còn hơn, nên tôi không còn bận tâm đến anh nữa, tôi tập trung làm, cố gắng nuôi con.

Cũng may trời thương, lại được bên nội, bên ngoại giúp đỡ nên các con tôi đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn, công việc thuận lợi, tôi lo đủ cho hai đứa con bằng thu nhập của mình và cảm thấy cuộc sống thật thỏa mái.

Rồi bỗng một ngày anh quay về, nói lời xin lỗi với tôi và xin tôi cho anh được quay về, làm lại, để cùng chăm sóc con.

Anh hứa sẽ thay đổi, và chấm dứt với người đàn bà kia. Tôi được biết, người phụ nữ ấy bây giờ đã không còn trọng dụng anh nữa, chị ta đã có một người khác để thay thế anh, nên anh mới quay về với mẹ con tôi.

Tôi cũng muốn từ chối lời đề nghị của anh, nhưng bố mẹ chồng xin tôi hãy cho anh một cơ hội, tôi nghĩ đến tình cảm bố mẹ chồng dành cho mình trong suốt những năm qua, nhất là 3 năm anh bỏ đi sống với người đàn bà khác, thực sự ông bà đã là chỗ dựa cho tôi rất nhiều cả về vật chất và tinh thần.

Tôi cũng nghĩ đến những đứa con của tôi và anh, chúng vẫn hỏi thăm về bố và muốn bố sống cùng mẹ con tôi, muốn được bố đưa đi chơi, được bố mua quà và làm ngựa để cưỡi như trong tivi.

Thế là tôi cho anh một cơ hội quay về, nhưng mấy tháng rồi mà tôi vẫn chưa thấy anh thay đổi, anh vẫn không muốn làm việc kiếm tiền nuôi con, chỉ muốn chơi và lên mạng thả thính, chắc anh vẫn mong một cuộc sống với người đàn bà lắm tiền kia chứ không phải nghèo khổ và vất vả với mẹ con tôi.

Có phải tôi đã sai lầm khi quá tin vào những lời anh hứa với tôi không? 

Huệ