Tranh luận nóng

Anh yêu hay đang lợi dụng tôi

Chủ Nhật, 23/09/2018 08:38

(Tiền bạc) - Đi ăn với nhau, anh thường xuyên bảo tôi trả tiền, anh cũng thường xuyên nói tôi mua quà tặng mẹ anh,...

Anh yeu hay dang loi dung toi
Ảnh minh họa

24 tuổi, tôi và người yêu quen nhau được 6 tháng và chính thức yêu nhau được 4 tháng. Anh là con thứ hai trong gia đình có hai chị em, còn tôi là con gái đầu của gia đình có hai chị em gái.

Bố mẹ tôi đều làm công nhân, kinh tế không khá giả, nhưng luôn muốn các con được học hành đến nơi đến chốn. Tốt nghiệp đại học mới được 2 năm, tôi cũng đã xin được một công việc để làm, với mức thu nhập 5 triệu một tháng. Anh cũng đang làm việc cho một công ty tư nhân, thu nhập mỗi tháng được 7 triệu

Thu nhập không cao, nhưng tôi cảm thấy yêu công việc đó và xác định, làm để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nên tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Tôi đang ở cùng em gái học đại học, nên thu nhập của tôi dùng để chi phí tiền nhà trọ, ăn uống cho hai chị em hàng tháng. Còn bố mẹ tôi chỉ phụ thêm cho em tiền đóng học.

Nhưng từ khi yêu anh, thu nhập của tôi không đủ để chi tiêu và đóng tiền nhà trọ cho hai chị em. Vì mỗi lần đi ăn hay đi chơi đâu đó, anh thường xuyên nói quên ví ở nhà hoặc chưa kịp rút tiền trong tài khoản nên bảo tôi trả tiền ăn uống. Tất nhiên không phải lần nào cũng vậy, nhưng 70% số lần đi ăn, đi chơi là anh nói tôi trả tiền.

Mỗi lần anh đưa tôi về quê, anh cũng đều nói tôi phải mua quà về. Lần đầu tiên, tôi chỉ mua chút hoa quả, bánh kẹo làm quà, nhưng anh không đồng ý, và nói tôi phải mua quà tặng mẹ anh, vì đây là lần đầu ra mắt. Lần đó tôi mua một bộ quần áo mất gần 1 triệu tặng mẹ anh, hôm sau anh nói với tôi mẹ mặc rất vừa và rất vui vì nhận được quà từ tôi.

Những lần sau đó, khi thì anh bảo tôi mua mỹ phẩm, khi thì lại nói tôi mua túi xách cho mẹ anh. Anh còn dẫn tôi đi mua, và nói hàng nào mẹ anh thích, hợp với mẹ anh. Tôi ngại từ chối, ngại anh nghĩ mình keo kiệt nên lại mua, mỗi lần như thế cũng mất gần triệu bạc.

Buồn hơn là, với mẹ anh thì anh luôn đòi hỏi tôi phải chu đáo như vậy, nhưng với mẹ tôi thì anh cũng chẳng mua quà gì, em gái tôi ở cùng mà đến ngày sinh nhật em, tôi mời anh đến chơi anh cũng chỉ đi tay không.

Ngại với em gái, hôm sau tôi lại phải mua cây son đưa cho em gái và nói của anh mua nhưng ngại không dám đưa. Tôi cũng không dám nói với em gái chuyện anh thường xuyên nói tôi mua quà cho mẹ anh, vì sợ em gái tôi lại nghĩ tôi đang bị lợi dụng.

Tôi bắt đầu cảm nhận về mối quan hệ này, và suy nghĩ liệu anh có thực sự yêu thương và muốn gắn bó với tôi không hay chỉ lợi dụng tôi mà

Trinh