Tranh luận nóng

Vợ khởi nghiệp lần thứ 5 sau 4 lần thất bại

Chủ Nhật, 29/11/2020 09:22

(Tiền bạc) - 4 lần trước, cô ấy đã thất bại và bây giờ lại quyết tâm khởi nghiệp. Tôi không biết, sẽ kéo dài được bao lâu...

Vợ xuất thân từ gia đình buôn bán, ngược lại với gia đình tôi, chỉ biết làm công ăn lương. Nên khi hai đứa quen nhau, bố mẹ tôi đã không ưng cô ấy, vì cho rằng tính cách hai đứa không hợp nhau.

Vo khoi nghiep lan thu 5 sau 4 lan that bai
Ảnh minh họa

Tôi vì hiếu thắng, vì yêu cô ấy nên đã không nghe lời bố mẹ. Hơn nữa, thời điểm chúng tôi yêu nhau, vợ cũng đang đi làm công ăn lương cho một công ty tư nhân. Nhưng cưới xong, vợ viện cớ mang bầu và đi làm thu nhập thấp nên nghỉ làm ở đó, sinh xong, cô ấy đòi tôi cho tiền để khởi nghiệp.

Một mình phải nuôi cả vợ con, lại lo nhà cửa, nên tôi cũng không dư giả gì. Vét sạch tài khoản và vay mượn bạn bè được hơn 100 triệu đồng đưa vợ khởi nghiệp. Cô ấy buôn quần áo, và hứa hẹn sẽ trả lại tôi đủ gốc sau 1 năm kinh doanh. Để có thời gian kinh doanh, vợ đưa con tôi về quê cho bố mẹ chồng chăm, nhưng chỉ được vài tháng hàng không bán được, lãi thì không thấy đâu và vốn cũng mất dần.

Rồi khoảng 1 năm sau đó thì cô ấy nghỉ hẳn bán quần áo, mất luôn cả khoản vốn hơn 100 triệu đồng của tôi đầu tư. Nhắc lại thì cô ấy giận dỗi, nói chồng không chia sẻ, ủng hộ vợ.

Một thời gian sau, vợ đón con từ nhà bà nội lên và đi làm cho công ty tư nhân, lương tháng 6 triệu. Nhưng được thời gian ngắn, cô ấy lại đòi khởi nghiệp lần nữa, và lần này cũng lại như lần trước, tôi lại đầu tư và cô ấy lại thất bại, mất cả vốn cả lời.

Sinh con thứ 2, vợ lại nghỉ việc, nghỉ buôn và ở nhà chăm con 2 năm trời. Cô ấy không làm ăn gì, kêu chán nhưng tôi thấy như vậy lại may mắn vì đỡ phải lo mất tiền, chỉ mong sinh xong 2 đứa con, vợ thay tính đổi nết, chấp nhận làm công ăn lương cho ổn định, cho tôi được nhờ.

Nhưng đi làm đâu cũng chỉ được một thời gian là vợ lại nghỉ việc, và tìm cách đi buôn bán. Lúc nào cô ấy cũng nghĩ, phải buôn bán thì mới giàu có được, chứ làm công ăn lương thì cả đời chỉ đủ ăn.

Lần này vợ lại quyết tâm khởi nghiệp sau 4 lần thất bại, cô ấy nói nếu tôi không đầu tư vốn, cô ấy sẽ vay bố mẹ đẻ hoặc bạn bè. Tôi để vợ đi vay bố mẹ cô ấy để khởi nghiệp, cũng là để bố mẹ cô ấy nhận ra 4 lần trước tôi đã đầu tư và làm mất luôn cả vốn. Lần này vợ lại quyết tâm lắm, đưa con về quê để bố mẹ tôi chăm giúp. Tôi cũng không biết, nếu tiếp tục thất bại thì sẽ ra sao nữa?

Hoàng