Tranh luận nóng

Vợ thay đổi từ khi kiếm được nhiều tiền hơn tôi

Thứ Hai, 17/08/2020 07:23

(Tiền bạc) - Từ khi được lên chức, kiếm được nhiều tiền, vợ bắt đầu thay đổi và tỏ thái độ coi thường tôi...

5 năm sau đám cưới, vợ ở nhà sinh liền hai đứa con và chăm sóc chúng đến khi đứa bé được 3 tuổi, đứa bé được 4 tuổi thì mới bắt đầu đi làm. Vợ tôi làm việc cho một công ty tư nhân, mức lương khởi điểm chỉ khoảng 8 triệu đồng.

Vo thay doi tu khi kiem duoc nhieu tien hon toi
Không biết tôi với cô ấy, ai là vợ, ai là chồng (Ảnh minh họa)

Còn tôi làm việc cho một cơ quan nhà nước, tổng thu nhập mỗi tháng được tầm 10 triệu đồng và cũng chẳng có khoản thu nhập nào khác. Nhưng thời điểm vợ mang bầu, rồi sinh con, do biết chắt chiu, chúng tôi vẫn co kéo đủ cho cuộc sống của một gia đình 4 người. Ngày lễ, ngày Tết hay các ngày kỷ niệm của hai vợ chồng, các con cũng có quần áo mới, vợ cũng có quà, có hoa... Tôi cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, ấm cúng.

Nhưng kể từ khi vợ đi làm, mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Lấy lý do làm việc cho công ty tư nhân, không có thời gian đưa - đón con đi học, nên tôi phải đảm nhận hết, con ốm, con đau cũng chỉ tôi là người đưa đi viện, còn vợ thì đi làm cả ngày thứ 7, chủ nhật cũng có hôm phải đến công ty. Dù đó là ngày nghỉ, nhưng cô ấy nói công việc yêu cầu, không thể không có mặt.

Vo thay doi tu khi kiem duoc nhieu tien hon toi
Vợ thay đổi từ khi kiếm được nhiều tiền hơn tôi (Ảnh minh họa)

Mọi việc trở nên tệ hơn rất nhiều khi vợ được thăng chức sau hơn 1 năm cống hiến toàn bộ thời gian khoảng 9-10 tiếng mỗi ngày cho công việc. Thu nhập của vợ tăng lên gấp đôi mức thu nhập khởi điểm, và đồng nghĩa với đó là thời gian dành cho gia đình, con cái lại ít đi.

Nhưng điều tôi buồn nhất là vợ lại coi điều đó là bình thường, vì cho rằng 5 năm đã ở nhà phục vụ con cái, và bây giờ phải thay đổi. Còn tôi thì phải nếm trải cảm giác cô ấy đã trải qua. Như vậy mới công bằng. Mỗi tháng, cô ấy đưa tiền cho tôi để đóng học cho con, đi chợ, mua sữa, bỉm, giấy vệ sinh và sinh hoạt hàng ngày. Có đôi khi, lại tỏ thái độ với tôi, như kiểu mình làm trụ cột kinh tế trong gia đình, vì thu nhập đã cao gấp rưỡi của chồng.

Vợ cũng bắt đầu chú ý nhiều hơn đến hình thức, cô ấy mua nhiều váy áo, làm tóc, mua mỹ phẩm và làm móng chân, móng tay. Những phát ngôn trên mạng xã hội cũng mạnh mẽ hơn. Bây giờ tôi đang nghĩ, không biết tôi và cô ấy, ai là vợ, ai là chồng nữa.

Giang