Tranh luận nóng

Ăn hỏi xong tôi mới biết anh từng sống thử

Thứ Ba, 24/03/2020 07:22

(Tình yêu) - Chồng chưa cưới từng "sống thử" 2 năm trước khi quen tôi, nhưng đến khi ăn hỏi xong anh mới nói sự thật...

Tôi 25 tuổi, chồng chưa cưới 27, chúng tôi quen nhau qua mạng xã hội và yêu nhau được hơn 1 năm nay. Thời gian yêu anh, tôi cũng nhận thấy anh là người sống tình cảm, có trách nhiệm với gia đình, và yêu thương, có trách nhiệm với tôi nữa.

An hoi xong toi moi biet anh tung song thu
Ảnh minh họa

Anh nói, trước khi yêu tôi, anh cũng yêu hai người, nhưng đều chia tay sau vài tháng vì cảm thấy không hợp. Tôi tin vào những gì anh kể, nên chẳng suy nghĩ gì. Chúng tôi hợp nhau nhiều thứ, lại được hai bên gia đình ủng hộ, nên đã tổ chức ăn hỏi, dự định tháng 8 này sẽ tổ chức đám cưới.

Ăn hỏi xong, chồng chưa cưới nói thật với tôi rằng anh đã từng "sống thử" với người yêu cũ khoảng 2 năm trước khi quen và yêu tôi. Anh nói, lý do chia tay vì sau một thời gian chung sống, hai người cảm thấy không hợp nhau, bố mẹ hai bên cũng không đồng ý mối quan hệ này, nhất là bố mẹ anh phản đối kịch liệt, nên anh dừng lại và quen tôi. Bây giờ hai người đã không còn liên lạc nữa.

Tôi hỏi anh tại sao bây giờ lại nói với tôi mà không phải là khi chúng tôi mới quen nhau, anh nói vì biết tôi sẽ giận, sợ tôi không đồng ý yêu nên anh giấu giếm không nói. Bây giờ biết không thể giấu được nữa, sợ sau này cưới về biết chuyện tôi trách nên anh phải nói thật, anh mong tôi tha thứ và chấp nhận quá khứ của anh.

Tôi rất buồn vì lời thú nhận này của chồng chưa cưới, buồn vì anh đã lừa dối tôi một phần, một phần vì cảm thấy mình bị tổn thương ghê gớm. Bởi tôi cũng từng yêu, nhưng chưa từng quan hệ tình dục khi đến với anh, còn anh thì đã từng "sống thử" như vợ chồng với người con gái khác những 2 năm. Nhiều người trong gia đình anh biết chuyện, nhưng không ai trong gia đình anh nói với tôi điều này.

Tôi cũng lo sợ, "tình cũ không rủ cũng đến", sợ anh có thể quay lại với cô ấy. Hoặc cưới nhau xong, anh lại chán tôi, rồi bỏ tôi như bỏ người con gái ấy sau một thời gian chung sống.

Lo lắng, nhưng tôi cũng không dám nghĩ đến chuyện hủy hôn, vì tôi sợ mang tiếng, sợ bố mẹ tôi sẽ buồn lòng vì con gái. Còn cố tình bước vào hôn nhân với người đàn ông gian dối ngay từ đầu khi đến với mình, tôi cũng sợ mình không hạnh phúc hay những gian dối vẫn còn tiếp diễn.

Hoa