Tranh luận nóng

Bạn gái vay tiền của nhiều người để mua sắm quần áo

Thứ Ba, 19/05/2020 07:37

(Tình yêu) - Ngoài vay tiền của tôi 2 lần, bạn gái còn vay thêm của nhiều người khác để mua sắm quần áo, ăn diện...

Tôi 28 tuổi, bạn gái 25 tuổi, chúng tôi mới yêu nhau được khoảng gần 6 tháng, trước đó hai đứa cũng là bạn một thời gian ngắn. Bạn gái là một người vui vẻ, hòa đồng, nhưng cũng rất sành điệu trong cách sống, cách ăn mặc dù được sinh ra trong một gia đình hết sức bình thường.

Ban gai vay tien cua nhieu nguoi de mua sam quan ao
Ảnh minh họa

Bố mẹ bạn gái làm công chức đã nghỉ hưu, gia đình cô ấy có hai người con, bạn gái tôi và một người em trai nữa. Nhưng khác hẳn với cô ấy, những người trong gia đình bạn gái đều rất giản dị, riêng cô ấy lúc nào cũng diện, quần áo toàn hàng hiệu, chưa kể mỹ phẩm hay túi xách cũng toàn dùng hàng hiệu.

Trong khi thu nhập của cô ấy thì rất hạn chế, mỗi tháng cũng chỉ 6-7 triệu đồng. Cô ấy làm nhân viên văn phòng cho một hệ thống siêu thị tại Hà Nội.

6 tháng yêu nhau, nhưng đã 2 lần bạn gái vay tôi tiền. Cô ấy nói cần tiền để mua cho em trai cái máy tính, nhưng thiếu 5 triệu đồng, và muốn hỏi vay tôi. Tôi không ngần ngại đưa cho bạn gái vay vì nghĩ đây là lý do chính đáng, bạn gái lại biết quan tâm đến em trai mình.

Sau lần đó, bạn gái lại vay tôi thêm 5 triệu đồng, cô ấy nói con của một người bạn thân đi chữa bệnh, nên nhờ vay hộ, tôi cũng nghĩ là cô ấy nói thật nên lại cho vay. Nhưng rồi sau đó tôi mới phát hiện, cô ấy không mua máy tính cho em trai mình, cũng không có người con nào của bạn bè cô ấy bị bệnh gì cả. Cô ấy dùng tiền đó để mua sắm quần áo thôi.

Không chỉ vay một mình tôi, tiếp xúc với những người bạn của cô ấy, tôi còn phát hiện ra cô ấy còn vay của nhiều người khác nữa và lần nào cũng có lý do, có lần còn lý do vay để mua quà về ra mắt nhà người yêu, tức là mua quà ra mắt bố mẹ tôi. Trong khi đó, quà ra mắt bố mẹ tôi toàn do tôi chuẩn bị bằng tiền của tôi, cô ấy chỉ mang về chứ không bỏ ra bất cứ một đồng nào.

Tôi rất muốn xác định lâu dài với bạn gái, nên thật lòng muốn cô ấy thay đổi cách sống, tôi đã thẳng thắn hỏi cô ấy về chuyện vay tiền của tôi và mọi người, thực chất để làm gì thì nhận được câu trả lời rằng, làm gì là chuyện riêng của cô ấy, tôi không có quyền can thiệp, cô ấy còn khẳng định sẽ trả tôi đủ số tiền đã vay.

Sau đó 2 ngày sau, cô ấy trả tôi 10 triệu và nói từ nay sẽ không vay gì của tôi nữa, cô ấy cũng nói nếu tôi cảm thấy không tin tưởng cô ấy thì có thể chia tay bất cứ lúc nào. Tôi không hiểu, mình đang đúng hay đang sai trước phản ứng của cô ấy nữa.

Việt Nguyễn