Tranh luận nóng

Bạn trai muốn chia tay sau hơn 1 năm sống chung

Thứ Ba, 03/03/2020 07:40

(Tình yêu) - Sau hơn 1 năm sống chung, bạn trai đòi chia tay vì lý do hai đứa không hợp nhau...

Tôi không biết khái niệm hợp của anh là như thế nào, chỉ biết chúng tôi đã quen nhau được 4 năm và chính thức yêu nhau được 3 năm. Trong khoảng thời gian đó, chúng tôi hầu như không cãi nhau, cả tôi và anh cùng có sở thích đi du lịch, và ăn những món ăn đường phố.

Ban trai muon chia tay sau hon 1 nam song chung
Ảnh minh họa

Kể cả khi hai đứa đã yêu nhau được gần 2 năm, chúng tôi quyết định về sống chung với nhau như vợ chồng, đến nay cũng được hơn 1 năm, thì hai đứa cũng chẳng khi nào cãi vã nhau. Chúng tôi cùng nhau kiếm tiền, cùng nhau đi chợ, nấu cơm, tôi thấy cuộc sống rất thỏa mái và hạnh phúc. Anh cũng cảm nhận được điều đó.

Chuyện chăn gối, cả tôi và anh đều cảm thấy vô cùng hứng thú và mãn nguyện. Bạn bè, người thân nhìn vào, ai cũng nói chúng tôi đẹp đôi, cả tôi và anh lại cùng có công việc ổn định, cưới nhau kinh tế không quá vất vả, tôi đã lên kế hoạch cho đám cưới và bố mẹ anh, bố mẹ tôi cũng chuẩn bị mọi thứ cho một đám cưới sẽ diễn ra vào một ngày không xa.

Vậy nhưng anh lại đề nghị chúng tôi chia tay. Tôi hỏi lý do thì anh nói vì chúng tôi có vài điểm không hợp, vài điểm ở đây tôi cũng không biết là vài điểm gì, chỉ thấy anh nói rằng trước đây, anh nghĩ là hoặc tôi sẽ khắc phục được, hoặc anh sẽ thích nghi với những nhược điểm đó của tôi. Nhưng sau một thời gian sống chung, anh nhận thấy tôi không thể khắc phục được và anh cũng không thể thích nghi với những nhược điểm đó, anh muốn chia tay, chấm dứt mọi thứ với tôi.

Anh còn nói, chấm dứt bây giờ tốt cho cả tôi và anh, vì dù sao chũng tôi vẫn chưa ràng buộc hôn nhân, con cái, chứ nếu đợi cưới xong mới nói chia tay, lúc đó tôi đã mang tiếng có một đời chồng, khó kiếm hạnh phúc. Chưa kể con cái vào nữa thì sẽ khổ cả con và khổ cho cả chúng tôi.

Bản thân tôi đã có 3 năm yêu anh, 3 năm đó tôi đã mất đi nhiều thứ, chưa khi nào tôi nghĩ sẽ có ngày anh nói lời chia tay với mình phũ phàng như thế, nên đang cảm thấy rất sốc. Liệu có phải anh đã chán tôi, và có người con gái khác, hay thực sự chúng tôi không phù hợp để làm vợ chồng như anh nói. Tôi có nêu níu kéo hay chấp nhận chia tay và nhận thiệt thòi về mình?.

Trà Phương