Tranh luận nóng

Bạn trai nói lời chia tay vì tôi không năng động

Thứ Năm, 09/04/2020 07:45

(Tình yêu) - Anh nói tôi không năng động, không biết tận dụng lợi thế của bản thân nên nói lời chia tay sau 2 năm yêu nhau...

Tôi 25 tuổi, tốt nghiệp đại học và là một người sống nội tâm. Tôi tự đánh giá mình khá thông minh, nhưng không bộc lộ sự thông minh ấy ra bên ngoài, đứng trước một vấn đề, tôi dành thời gian quan sát, suy nghĩ nhiều hơn là thể hiện ra bên ngoài. Tôi cũng ít chê bai, nói xấu người khác, vì luôn nghĩ rằng, con người không ai hoàn hảo cả, kể cả bản thân mình cũng vậy.

Ban trai noi loi chia tay vi toi khong nang dong
Ảnh minh họa

Tôi cũng không hành động ngay lập tức khi đứng trước một cơ hội, mà nghe ngóng, phân tích tình hình rồi mới quyết định, nên đôi khi quyết định xong thì cơ hội lại qua mất rồi. Tôi ít mắc sai lầm, nhưng lại không tạo ra sự đột phá.

Bạn trai thì khác, bằng tuổi tôi, nhưng anh năng động và nhạy bén với cơ hội, nên công việc và thu nhập của anh cũng khá hơn tôi. Sau mấy năm đi làm, anh đã tích lũy được vài trăm triệu và luôn thể hiện mình là người tài giỏi.

Nhiều lần anh nói tôi phải thay đổi, để tạo đột phá cho bản thân mình. Nhưng bản thân tôi cảm thấy mình không cần thay đổi, vì tôi cảm thấy cuộc sống của mình như vậy vẫn rất tốt. Tôi cũng không thích gây sự chú ý, cũng không muốn gồng gánh bản thân để cố tạo ra đột phá.

Tôi có một công việc ổn định, thu nhập không cao nhưng mọi người ở chỗ tôi làm ai cũng yêu quý tôi, nói tôi có năng lực và tạo điều kiện giúp đỡ tôi rất nhiều. Covid-19, nhiều người bị ảnh hưởng thu nhập, nhưng tôi vẫn giữ được công việc và thu nhập như thời gian trước do làm online ở nhà.

Nhưng chưa khi nào bạn trai trân trọng những gì tôi đang có, anh luôn nói tôi thiếu năng động và không biết tận dụng lợi thế của bản thân mình. Tuần trước, anh chủ động nói lời chia tay với tôi sau 2 năm yêu nhau. Anh còn nói, nếu tôi không thay đổi, thì người sau này đến với tôi rồi cũng sẽ nói lời chia tay mà thôi.

Tôi rất hoang mang vì câu nói đó của anh, liệu tôi có nên thay đổi bản thân mình không?. Có đúng là, người đàn ông nào cũng muốn bạn gái, vợ mình phải năng động và biết phát huy lợi thế của bản thân mình không?.

Linh Thùy