Tranh luận nóng

Chồng liên tục mang chuyện cũ ra để tra tấn tôi

Thứ Năm, 13/06/2019 09:19

(Tình yêu) - Chồng chấp nhận việc tôi không còn trong trắng khi đến với anh, nhưng bây giờ lại liên tục mang chuyện đó ra tra tấn tôi...

Chong lien tuc mang chuyen cu ra de tra tan toi
Ảnh minh họa

Tôi là một người con gái xinh đẹp, được nhiều người theo đuổi thì khi ngồi trên ghế nhà trường, đó là lý do tôi yêu từ rất sớm. Năm lớp 9 tôi đã yêu và chia tay một người, đến lớp 11 tôi lại yêu một người khác, anh là sinh viên đại học.

Ngày ấy, tình yêu của tôi dành cho anh si mê và điên cuồng, tôi quyết tâm vào đại học bằng được cũng là vì yêu anh, muốn được ở gần anh. Vào đại học, tôi và anh sống cùng nhau, quãng thời gian êm đẹp ngắn ngủi trôi qua, tôi và anh khúc mắc nhiều chuyện và rồi chia tay sau một lần tôi phải đi phá thai.

Sau tình yêu đó, tôi đã sống khép lòng mình trong một thời gian rất dài, không yêu ai, tôi nhìn lại tất cả quãng thời gian đã qua và nhận ra sai lầm của tuổi trẻ. Không cho phép mình tiếp tục mắc sai lầm lần nữa, nên tôi cẩn thận hơn trong tình yêu.

Mãi đến khi ra trường, tôi mới nhận lời yêu chồng tôi bây giờ, anh hơn tôi 2 tuổi. Tôi vẫn rất sợ một ngày anh tìm ra quá khứ của tôi, nên trước khi nhận lời yêu, tôi nói cho anh hết về mối tình năm lớp 11 kéo dài đến khi tôi là sinh viên năm thứ 2 cho anh nghe.

Chồng tôi khi đó rất bất ngờ, vì anh luôn nghĩ tôi chưa từng yêu bao giờ, hoặc có yêu thì cũng chỉ nắm tay, ôm hôn, chứ không có chuyện sống thử rồi phá thai. Tôi biết anh sẽ sốc khi tôi nói ra, nhưng vẫn muốn nói để anh biết mà quyết định đến với tôi tiếp tục hay dừng lại.

Sau hai ngày suy nghĩ, anh nói anh quyết định đến với tôi, bỏ qua những gì không hay trong quá khứ của tôi. Anh hứa sẽ không nhắc lại chuyện quá khứ, chỉ cần tôi một lòng yêu thương và chung thủy với anh. Tôi cũng chẳng mong gì hơn thế nên chấp nhận.

Nhưng chỉ sau một thời gian hai đứa làm đám cưới, chồng bắt đầu mang chuyện cũ ra để tra tấn tinh thần của tôi. Nhất là những khi công việc không thuận lợi hay không hài lòng việc gì với tôi, anh lại mang chuyện đó ra, có cớ để mắng mỏ, đay nghiến tôi.

Nhiều lần tôi yêu cầu anh dừng lại và giữ đúng lời hứa trước khi hai đứa quyết định yêu nhau, nhưng anh không dừng lại, thậm chí lại còn liên tục nói nhiều hơn, đay nghiến tôi nhiều hơn như vậy. Tôi cảm thấy mệt mỏi và coi thường chồng, càng ngày càng cảm thấy anh không phải là người đàn ông để tôi tin tưởng cả đời được.

Tôi muốn chia tay, nhưng lại bế tắc vì biết mình đang mang thai đứa con của anh trong bụng. Tôi sợ, con sẽ khổ vì quyết định ly hôn của mình.

Thủy