Tranh luận nóng

Chồng ngoại tình với gia sư của con gái

Thứ Ba, 13/10/2020 09:33

(Tình yêu) - Cô gia sư vẫn đang là sinh viên đại học, chỉ lớn hơn con gái tôi vài tuổi, nhưng anh quyết tâm bỏ mẹ con tôi để đến với cô ta...

Tôi và chồng đến với nhau từ khi hai đứa chỉ có đôi bàn tay trắng, chúng tôi yêu nhau và tôn trọng nhau, nên từ khi yêu và cưới, cả hai đã luôn xác định quan điểm, tình yêu là sự xuất phát từ hai phía. Khi một người kia không còn muốn tiếp tục và muốn dừng lại, thì sẽ chấp nhận thay vì níu kéo hay đánh ghen.

Chong ngoai tinh voi gia su cua con gai
Ảnh minh họa

Bao nhiêu năm qua, chồng lúc nào cũng sợ tôi sẽ là người buông tay anh trước và có người đàn ông khác. Bởi khác hẳn với anh, một người sống nội tâm thì tôi lại có thái độ sống hướng ngoại, sôi nổi và có nhiều mối quan hệ cũ, mới.

Cũng phải thừa nhận, trong cả thời gian tôi hạnh phúc bên anh, vẫn có những người đàn ông sẵn sàng tặng hoa cho tôi, thậm chí ngỏ lời yêu tôi, có thể ly hôn vợ để đến với tôi. Nhưng tôi chỉ có chồng, chúng tôi đã có con với nhau và muốn sống với nhau trọn đời.

Chồng mở công ty riêng, tôi bỏ công việc hiện tại với mức thu nhập hấp dẫn để về làm với chồng. Rồi tôi sinh con thứ 3, nên nghỉ việc ở nhà lo cho ba đứa con, để chồng có thời gian tập trung cho công việc.

Năm ngoái, con tôi vào cấp 3, tôi có tìm một cô gia sư đang là sinh viên năm 2 một trường đại học. Tuần cô gái ấy đến nhà tôi 2 buổi để dạy cho con gái tôi. Rồi chẳng hiểu từ khi nào, chồng tôi và cô gia sư ấy đã có mối quan hệ thân thiết với nhau.

Khi tôi biết chuyện, tưởng anh sẽ xấu hổ mà chấm dứt mối quan hệ đó, nhưng không, anh thẳng thắn nói với tôi rằng, đây là mối quan hệ nghiêm túc và anh đang chờ thời gian để nói chuyện rõ ràng với tôi.

Anh nói, một là tôi chấp nhận chung chồng với cô gia sư trẻ đó, để cả 3 cùng hạnh phúc. 2 là tôi không chấp nhận điều đó thì chúng tôi sẽ ly hôn để chồng đến với cô gái đó. Anh không thể sống thiếu được cô gái ấy, cũng như 20 năm trước anh không thể sống thiếu được tôi vậy.

Tình yêu có thể thay đổi theo thời gian, và tình yêu anh dành cho tôi là thứ không phải vĩnh cửu. Anh nói lời xin lỗi đến tôi, đến các con và mong tôi chấp nhận, làm đúng như thỏa thuận khi chúng tôi mới cưới nhau, không níu kéo, không đánh ghen để ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi và anh, ảnh hưởng đến hạnh phúc của các con chúng tôi.

Tôi đã ngoài 40 tuổi, cái tuổi cần sự ổn định và bình an. Đau thực sự khi phải trải qua điều này, nhưng tôi sẽ buông tay đúng như giao ước với anh ngày xưa. Chỉ mong anh hạnh phúc trọn vẹn với người con gái ấy.

Thục Hà