Tranh luận nóng

Chồng vẫn thường xuyên nhắn tin cho người yêu cũ

Thứ Năm, 26/11/2020 09:38

(Tình yêu) - Hai người yêu nhau từ hồi sinh viên rồi chia tay, bây giờ họ vẫn nhắn tin qua lại với nhau, vẫn gặp lại nhau mỗi khi họp lớp...

Hồi sinh viên, chồng yêu một người con gái cùng lớp, cô ấy nhỏ hơn anh 1 tuổi, nhưng tình yêu ấy kéo dài 2 năm rồi hai người chia tay. Ra trường, anh gặp lại tôi, chúng tôi cùng quê, học cùng với nhau những năm cấp 3 và cả hai nên duyên vợ chồng.

Chong van thuong xuyen nhan tin cho nguoi yeu cu
Ảnh minh họa

So với người con gái kia tôi kém hơn về sắc vóc, nhưng chồng nói đó là sự lựa chọn của anh và anh không ân hận vì điều này. Suốt hơn 10 năm sống cùng anh, chúng tôi cũng đã cùng cố gắng, nỗ lực, biến không thành có và bây giờ cũng có một chỗ đứng nhất định trong xã hội. Vợ chồng tôi cũng là tấm gương cho hai bên gia đình nội, ngoại dạy dỗ con cái.

Nhưng khoảng vài năm trở lại đây, khi mạng xã hội facebook và zalo xuất hiện, chồng tìm thấy nhiều bạn bè, người quen cũ trên facebook, trong đó có cả cô người yêu cũ của anh năm xưa. Cô ấy bây giờ vẫn trẻ, đẹp và đầy quyến rũ.

Tôi có cảm giác, hình như cô gái ấy vẫn còn tình cảm với anh, nên tất cả các buổi họp lớp, tụ họp bạn bè cô ấy đều tham dự. Dù rằng, cô ấy đang ở miền Trung, còn vợ chồng tôi đang sống ở Hà Nội. Có hôm buổi tối cô ấy ra đến nơi, chồng tôi còn đi đón và đưa vào nhà một người bạn để ở chờ sáng mai họp lớp.

Thi thoảng, tôi thấy chồng và cô ấy nhắn tin cho nhau nói chuyện, chồng vẫn thường xuyên theo dõi facebook của người con gái ấy, và comment vào những bức ảnh theo kiểu đầy nuối tiếc. Rồi những bạn học của anh hồi đại học nữa, họ đưa đẩy câu chuyện, người con gái kia cũng nói những câu tiếc nuối vì những gì đã qua. Tôi đọc mà cảm thấy chạnh lòng vô cùng.

Tôi lén vào facebook của chồng xem, thấy anh thả tim tất cả những bức ảnh có cô gái ấy, đến các bạn của anh còn phải đặt câu hỏi, tại sao tất cả những bức ảnh có cô ấy anh đều xem và thả tim nhiệt tình, trong khi những bức ảnh khác thì không. Trong nhóm lớp của anh, tôi còn thấy nhiều bức ảnh hai người chụp chung với nhau nữa, anh ôm eo cô ấy khá tình cảm, còn cô ấy thì thật rạng rỡ bên anh.

Anh khiến tôi cảm thấy chạnh lòng và lo lắng, đến một ngày tình cũ giữa anh và cô gái kia "không rủ cũng về", lúc ấy mẹ con tôi sẽ sống ra sao?.

Nga