Tranh luận nóng

Con gái ngăn cản khi tôi có ý định kết hôn

Thứ Tư, 15/07/2020 07:45

(Tình yêu) - Tôi ngoài 40 tuổi, có ý định kết hôn sau 10 năm ly hôn chồng cũ, nhưng gặp phải sự ngăn cản của con gái...

10 năm trước, khi ấy tôi mới ngoài 30 tuổi thì quyết định ly hôn chồng cũ sau 12 năm chung sống với nhau. Lý do thì rất nhiều, nhưng có lẽ lý do quan trọng nhất để tôi đi đến quyết định buông tay người đàn ông đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để yêu đương nồng cháy đó là anh đã có người đàn bà khác.

Con gai ngan can khi toi co y dinh ket hon
Tôi muốn tìm hạnh phúc cho riêng mình (Ảnh minh họa)

Cô ấy trẻ hơn tôi cả 10 tuổi, bằng cái tuổi mà hồi tôi và anh mới làm đám cưới, người con gái ấy cũng xinh đẹp và khéo léo hơn tôi. Chồng cũ say đắm cô gái ấy đến quên cả mẹ con tôi, và trút giận lên mẹ con tôi khi nhắc đến chuyện anh phải chấm dứt với cô ta.

Sau nhiều lần thuyết phục chồng dừng lại không được, tôi cảm thấy lòng tự trọng của mình không cho phép tiếp  tục sống với người đàn ông đó nữa. Tôi chia tay với chồng mà không đòi hỏi ở anh điều gì, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con chung của tôi và anh và tập trung làm kinh tế.

Khó khăn rất nhiều, vất vả cũng rất nhiều khi làm mẹ đơn thân, thời điểm mới ly hôn, rất nhiều người đàn ông đến với tôi, có người dang dở hôn nhân, muốn cưới tôi làm vợ, cũng có người có vợ nhưng muốn tôi cặp kè với họ. Nhưng tôi đã từ chối tất cả, vì đơn giản, thời điểm đó tôi chỉ cần con và tập trung làm kinh tế.

10 năm sau ly hôn, chỉ sống cho con cái và gia đình, bây giờ tôi đã ngoài 40 tuổi, các con tôi đứa lớn cũng đã 21 tuổi, còn đứa bé cũng 18 tuổi rồi. Tôi cũng muốn tìm một bờ vai cho riêng mình, để dựa vào khi buồn, khi mệt mỏi và cũng có người khiến tôi cảm thấy rung động trước tình cảm của anh.

Con gai ngan can khi toi co y dinh ket hon
Con gái phản đối tôi lấy chồng vì sợ bị san sẻ tình cảm (Ảnh minh họa)

Anh cũng giống như tôi, đổ vỡ hôn nhân vì vợ chồng không hợp nhau, anh nuôi 1 con trai, còn vợ anh nuôi con gái. Chúng tôi tìm thấy sự đồng cảm trong nhiều chuyện, muốn đi đến hôn nhân và cùng nhau chăm sóc những đứa con, nhưng tôi gặp phải dự phản đối của con gái. Con không muốn tôi kết hôn, vì có lẽ con sợ tình cảm bị chia sẻ với người khác.

Con khóc, cầu xin tôi hãy nghĩ lại, đừng kết hôn mà cứ sống như vậy với hai chị em, nuôi dạy và dành sự quan tâm đến cho các con. Tôi hiểu tâm sự của con, tôi biết, nếu mình kết hôn, có gia đình mới, có thêm người mới, cuộc sống của mẹ con tôi sẽ có nhiều thay đổi.

Có gia đình mới, có nghĩa là các con sẽ không còn thỏa mái như trước đây nữa, nhưng tôi cũng chẳng còn trẻ nữa, các con tôi rồi cũng lớn lên, cũng phải lập gia đình. Lúc đó, ốm đau, vui buồn, ai sẽ cùng tôi cha sẻ?. Tôi nghĩ vậy có ích kỷ quá với các con mình không?. Tôi nên làm gì, để con hiểu và thông cảm với tôi đây?.

Thủy Trần