Tranh luận nóng

Tôi bị một người phụ nữ đeo bám

Thứ Bảy, 03/10/2020 07:51

(Tình yêu) - Đã nói rõ quan điểm không muốn đi đến hôn nhân, nhưng tôi vẫn bị người phụ nữ ấy đeo bám...

Ngoài 40 tuổi, tôi đã ly hôn vợ được gần 2 năm. Cách đây mấy tháng, trong chuyến công tác miền Trung, tôi có gặp một người phụ nữ, cô ấy cũng từ Hà Nội vào đó dự hội thảo cùng với tôi. Chúng tôi ngồi gần nhau, có trao đổi vài ba câu chuyện.

Toi bi mot nguoi phu nu deo bam
Ảnh minh họa

Buổi tối, tôi đang ngồi ăn cơm thì lại thấy cô ấy xuất hiện, cô ấy chủ động bắt chuyện tôi và mời tôi đi cà phê. Cũng đang rảnh nên tôi đồng ý, lúc này chúng tôi có thêm thời gian để hỏi nhau về gia đình, con cái và công việc, quan điểm sống của nhau.

Chúng tôi tìm thấy sự đồng cảm vì cả hai đều đã ly hôn, cũng bị tổn thương bởi sự tan vỡ trong cuộc sống gia đình. Rồi chẳng hiểu tại sao, hôm đó tôi và cô đã đã qua đêm với nhau trong phòng của tôi. Có lẽ, do chúng tôi đều uống chút rượu.

Sáng ra, tôi cảm thấy rất ân hận, nên cũng nói rõ quan điểm với cô ấy rằng hãy coi chuyện đêm qua như một tai nạn, sau hôm đó, chúng tôi vẫn coi nhau là những người bạn, bởi tôi không muốn tiến xa hơn, cũng không muốn chuyện này lặp lại lần nữa. Nhưng người phụ nữ ấy thì lại khác, cô ấy muốn chúng tôi "rổ rá cạp lại" với nhau, để bù đắp lại những thiếu hụt hiện tại của hai người.

Thực tình, tôi cũng đã nghĩ đến chuyện sẽ tái hôn với một người phụ nữ phù hợp, không quan trọng cô ấy đã từng kết hôn hay chưa. Nhưng không phải với cô ấy, bởi tôi không có cảm xúc và thiện cảm khi ở bên cô ấy. Tôi cũng thấy cô ấy thực dụng khi đến với tôi, cô ấy điều tra về tôi rất nhiều và có những câu hỏi như thu nhập, công việc tôi không muốn trả lời vì cảm giác không thỏa mái.

Mấy tháng nay, tôi bị người phụ nữ ấy đeo bám, cô ấy đến tận cơ quan tôi, lên căng tin cơ quan tôi ngồi sau đó điện thoại cho tôi lên, tôi từ chối thì cô ấy xuống tận phòng tôi làm việc, ngại quá tôi phải lên.

Cô ấy làm thân và kể với những người ở cơ quan tôi rằng chúng tôi là một cặp với nhau, đang chờ ngày tốt để làm đám cưới. Còn kể cả chuyện chúng tôi đã qua đêm với nhau trong chuyến công tác, nên cả cơ quan tôi biết chuyện, tưởng chúng tôi là một đôi thật. Họ trêu chọc rồi chúc mừng tôi suốt ngày.

Thi thoảng, cô ấy lại cho người ship đồ ăn đến tận văn phòng của tôi làm việc, thể hiện sự quan tâm như những người yêu nhau. Có khi đến tận nơi và mua quà đến phòng để lấy lòng mọi người trong cơ quan tôi. Cô ấy càng làm tôi càng cảm thấy sợ những người phụ nữ như vậy và muốn tránh càng xa càng tốt.  Chỉ mong cô ấy hiểu và đừng làm phiền tôi nữa.

Tiến