Tranh luận nóng

Tôi ly hôn sau 5 năm đấu tranh tư tưởng

Thứ Sáu, 22/05/2020 09:19

(Tình yêu) - Quyết định ly hôn sau khi tôi không còn đủ sức để chịu đựng thêm được người đàn ông ấy nữa...

Giống như nhiều cặp vợ chồng khác, cũng quen nhau, tìm hiểu, yêu nhau rồi đi đến hôn nhân. Anh hơn tôi 1 tuổi, nhiều người nói tuổi tôi và anh hợp nhau, lấy về sẽ rất hạnh phúc, con cái đề huề, kinh tế dư giả.

Toi ly hon sau 5 nam dau tranh tu tuong
Ảnh minh họa

Nhưng cuộc sống của chúng tôi không hề có hạnh phúc. Cưới nhau được chưa đầy một tháng, tôi phát hiện anh quan hệ với bạn học hồi đại học, cũng là người anh đã thầm yêu suốt những năm ngồi ghế giảng đường, nhưng hồi đó anh không được đáp lại. Còn bây giờ, chị ta đã ly hôn chồng, và quay lại dụ dỗ anh.

Vì nghĩ cho anh, cho mối quan hệ của chúng tôi, tôi đã im lặng để anh tự giải quyết việc của mình, nhưng anh đã không làm được điều đó, anh vẫn qua lại với người ta và bỏ mặc tôi với những cảm xúc uất hận, chênh vênh.

Chỉ đến khi tôi nói với bố mẹ anh và bố mẹ tôi chuyện này, anh mới quyết định dừng lại và nói sẽ toàn tâm, toàn ý cho mẹ con tôi. Nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn là anh lại có người đàn bà khác. Người này hơn hẳn anh 5 tuổi, thời gian tôi ở cữ, anh không về nhà mà đến đó ở với người phụ nữ kia như vợ-chồng, phục vụ cô ấy từ bữa ăn đến giấc ngủ.

Thương con, tôi lại xuống nước van xin anh quay về và hứa làm tất cả để anh cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi sống với tôi và con. Nhưng tôi hy sinh quá nhiều, còn anh thì chỉ muốn hưởng thụ, cứ sống với tôi một thời gian anh lại có người đàn bà khác và bỏ mặc mẹ con tôi.

5 năm hôn nhân, anh ngoại tình với 5 người phụ nữ khác nhau và chẳng quan tâm đến mẹ con tôi. Tiền anh kiếm ra chủ yếu lo cho các cô bồ, còn mẹ con tôi chỉ chiếm 1 phần trong đó. Nhưng anh luôn miệng nói với mọi người, không để vợ con thiệt thòi, khổ cực.

Lần này tôi quyết định ly hôn sau khi đã suy nghĩ và đấu tranh tư tưởng rất nhiều giữ níu kéo hay buông tay. 5 năm qua, tôi đã làm tất cả những việc có thể làm để duy trì hôn nhân, nhưng tất cả đều thất bại. Tôi không muốn tiếp tục hy sinh và chịu đựng anh thêm nữa. Nên quyết định ly hôn, để đau một lần cuối cùng và không còn phải chịu đựng thêm nỗi đau nào do người đàn ông này gây ra nữa.

Ngọc An