Tranh luận nóng

Tôi phải cảm ơn chồng cũ, nhờ anh tôi mới hoàn thiện

Thứ Tư, 02/12/2020 07:46

(Tình yêu) - Sau thời gian dài đau khổ vì bị bỏ rơi, tôi quyết tâm đứng lên "cải tổ" lại bản thân mình...

Chồng cũ hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi yêu nhau 4 năm trước khi làm đám cưới. Sau khi kết hôn, chúng tôi đã từng có những tháng ngày thật hạnh phúc, nhưng mọi chuyện thay đổi kể từ sau khi tôi sinh đứa con đầu lòng.

Toi phai cam on chong cu, nho anh toi moi hoan thien
Ảnh minh họa

Thời điểm đó, kinh tế hai vợ chồng vô cùng khó khăn, vì thu nhập hai đứa thì thấp, lại vẫn phải thuê nhà, công việc thì chưa ổn định. Sinh con xong, chúng tôi phải nhờ mẹ anh ra chăm con để đi làm.

Mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thủa, và tôi cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn hàng ngày với mẹ anh, dù cả tôi và bà đều rất cố gắng để mọi thứ hài hòa. Nhưng hai thế hệ, chúng tôi khác nhau từ cách chăm sóc con cái, cách nấu nướng, ăn uống hàng ngày.

Mẹ anh lại là một người phụ nữ cổ hủ, và luôn cho rằng con dâu có trách nhiệm phải phục vụ chồng và gia đình nhà chồng, trong khi tôi không thể chấp nhận điều đó. Cuộc sống giữa tôi và mẹ anh trở nên căng thẳng, những căng thẳng đó đã ảnh hưởng đến mối quan hệ của tôi và anh. Dần dần, chúng tôi không tìm được sự đồng cảm, không tìm được tiếng nói chung trong mọi chuyện.

Tôi chán nản, nên cũng chẳng dành thời gian quan tâm, bồi đắp tình cảm, cũng như bỏ bê chăm sóc bản thân mình, khiến cơ thể trở nên xấu xí, ăn mặc thì luộm thuộm. Thời điểm đó, công việc của chồng có chút khởi sắc, anh bắt đầu có sự thay đổi, còn tôi lại không đủ nhạy cảm để thấy được sự thay đổi đó.

Một thời gian sau, tôi phát hiện ra anh có người phụ nữ khác, cứ tưởng khi bị phát hiện ngoại tình anh sẽ xấu hổ và dừng lại, nhưng tôi lại nhầm. Anh thẳng thắn nói với tôi đã hết tình cảm và viết đơn ly hôn. Từ một người phụ nữ lúc nào cũng tự hào có một người chồng với tình yêu 4 năm, sẽ không có chuyện anh phản bội, tôi đã mất hết niềm tin vào mọi thứ, nhất là tình yêu.

Tôi chỉ biết khóc và hận anh, có lúc chỉ muốn gặp gỡ anh chỉ để chửi rủa, hoặc tát vào mặt anh vì dám phản bội tôi. Nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng mình đang tự hành hạ chính mình, tôi bắt đầu "cải tổ" lại bản thân bằng cách tập luyện thể thao, dành nhiều thời gian cho việc đọc sách, làm đẹp và đi du lịch cũng như học ngoại ngữ để phục vụ cho công việc. Nhờ đó mà công việc cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Sau hơn 1 năm nỗ lực, tôi đã trở thành một người hoàn toàn khác, ngày càng xinh đẹp, tự tin và nhận về những lời khen, sự ngưỡng mộ của những người xung quanh mình. Ai cũng nói tôi xinh đẹp, tích cực và trẻ trung hơn. Tôi cũng dần lấy lại thăng bằng trong cuộc sống, lúc nào cũng yêu đời và yêu cơ thể của mình hơn.

Bây giờ, thay vì hận, tôi lại phải nói lời cảm ơn đến chồng cũ. Nhờ có anh, nhờ có cú sốc mà anh đem đến cho tôi, tôi mới đủ mạnh mẽ, đủ quyết tâm đến cải tổ lại bản thân mình và trở nên hoàn hảo, tự tin như bây giờ.

Ngân