Tranh luận nóng

Tôi vượt qua cám dỗ ngoại tình vì sợ vợ tổn thương

Thứ Ba, 18/06/2019 09:10

(Tình yêu) - Là đàn ông, ai cũng ham của lạ, nhưng tôi đã cố gắng cưỡng lại sự ham muốn đó để vợ không bị tổn thương...

Toi vuot qua cam do ngoai tinh vi so vo ton thuong
Ảnh minh họa

Tôi là đàn ông chính cống đã có một vợ và hai đứa con. Tôi và vợ đã có một tình bạn rất đẹp hồi sinh viên, rồi tình bạn ấy phát triển thành tình yêu lúc nào không biết, ra trường được 3 năm tôi và vợ làm đám cưới.

Điểm giống nhau ở tôi và vợ là cả hai đều rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, chúng tôi đều không phải là mối tình đầu của nhau, nhưng lại xác định coi nhau là mối tình cuối cùng của cuộc đời mình.

Cưới xong, tôi đi làm xa nhà gần 100 cây số, chỉ cuối tuần mới trở về với vợ, trong suốt những ngày xa vợ, những người đồng nghiệp của tôi thường rủ tôi đi hát karaoke rồi quan hệ với những em phục vụ tại đó. Họ coi đó là chuyện bình thường của những thằng đàn ông, nhất là lại là đàn ông xa vợ.

Chỉ cần tôi tặc lưỡi một lần, chắc tôi cũng không khác gì những người đó, nhưng tôi không thể làm vậy, bởi làm như vậy là phản bội lại vợ mình, phản bội lại niềm tin và sự tôn trọng cô ấy dành cho tôi. Làm vậy, vợ tôi sẽ tổn thương rất nhiều. Tôi nghĩ về cô ấy sẽ ra sao nếu như bị tôi phản bội.

Tôi nghĩ, vợ mình không đáng bị đối xử như vậy, vợ mình không thể ngay hàng với những cô gái phục vụ trong quán karaoke, và bản thân tôi, cũng không thể làm mất đi hình ảnh đẹp trong mắt vợ con. Đó là lý do, sau giờ làm tôi chỉ quanh quẩn ở nhà với chiếc tivi, cuối tuần lại về với vợ.

Đi làm xa nhà hơn 1 năm thì tôi xin được việc làm gần nhà, lúc này vợ chồng tôi đã có con, sáng đi làm, tối được về với con, tíu tít cùng vợ chơi với con, nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa, tôi thấy cuộc sống bình an và hạnh phúc đến vô cùng.

Hơn 10 năm làm chồng, tôi vẫn muốn giữ mãi khoảnh khắc bình an đó trong gia đình mình, trong tâm hồn mình. Nên vợ và cơm vợ nấu vẫn là thứ không thể thiếu với tôi. Nhiều người nói tôi cổ hủ, lạc hậu vì từ khi lấy vợ không biết thêm người đàn bà nào khác, nhưng tôi thấy đó không phải lạc hậu mà đó là nghiêm túc, đó mới thực sự là gia đình.

Chỉ cần tôi không nghiêm túc và không đủ bản lĩnh, tôi có thể ngoại tình bất cứ lúc nào. Nhưng chẳng để làm gì, bởi ngoại tình không giúp tăng giá trị của tôi, ngược lại nó chỉ làm tôi mất giá trị trong mắt những người xung quanh, làm khổ vợ con. Trong khi, họ xứng đáng được yêu thương hơn bao giờ hết.

Phúc