Tranh luận nóng

Tôi yêu người con gái sống trong một gia đình phức tạp

Thứ Sáu, 02/08/2019 08:20

(Tình yêu) - Cô ấy sống với mẹ và chị gái, nhưng mẹ thì cặp kè với một người đàn ông có gia đình, còn chị gái làm tiếp viên quán karaoke...

Toi yeu nguoi con gai song trong mot gia dinh phuc tap
Ảnh minh họa

Tôi và người yêu quen nhau trong thời gian cả hai cùng học đại học trên thành phố, những chuyến xe buýt về quê vào cuối tuần đã cho chúng tôi có cơ hội gặp gỡ, nói chuyện và làm bạn, rồi yêu nhau lúc nào không hay.

Với tôi, đó là một cô gái tuyệt vời nhất trong số những cô gái tôi từng quen, em không chỉ xinh đẹp, mảnh mai trong làn da trắng hồng, em còn rất chăm học và khiêm tốn, nhân hậu và luôn đối xử tốt với mọi người.

Tôi dẫn em về gia mắt bố mẹ, bạn bè, tất cả mọi người đều yêu quý em, đánh giá tốt về em và nói tôi may mắn yêu được người như em. Tôi cũng cảm thấy như thế, nên duy trì tình yêu ấy đã được 4 năm, chúng tôi rất hạnh phúc bên nhau và cũng đã tính đến chuyện làm đám cưới, bố mẹ tôi cũng muốn như vậy.

Nhưng có một điều, tôi vẫn giấu bố mẹ, đó là cô ấy được sinh ra trong một gia đình phức tạp và sống trong một môi trường cũng phức tạp. Bố mẹ cô ấy đã ly hôn, bố đã có vợ khác và không quan tâm đến mẹ con cô ấy.

Người yêu tôi sống từ bé với mẹ và chị gái, nghe cô ấy kể, cuộc sống của họ thiếu thốn nhiều thứ, tôi hiểu, một người phụ nữ không có nghề nghiệp ổn định mà phải nuôi thêm hai đứa con, thiếu thốn cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng cái tôi lo lắng không phải là sự thiếu thốn về vật chất của gia đình người yêu, mà lối sống của mẹ cô ấy. Bà cặp kè với một người đàn ông đã có gia đình, ông ta thường xuyên đến nhà bạn gái tôi và qua đêm tại đó. Cô ấy cũng coi sự xuất hiện của người đàn ông kia là bình thường.

Còn chị gái cô ấy, cũng không có công việc ổn định, đang làm tiếp viên cho quán karaoke, lối sống cũng phức tạp khi cặp với hết người này đến người kia. Nếu bố mẹ tôi biết chuyện, chắc sẽ không đồng ý cho tôi yêu và cưới người con gái sống trong một gia đình như thế.

Đến ngay cả bản thân tôi, dù rất yêu cô ấy và biết cô ấy không giống như mẹ và chị của mình, nhưng vẫn cảm thấy lăn tăn, có nên cưới cô gái ấy làm vợ.

Thành